Điều tôi muốn chia sẻ lần này là món ngon từ trứng.
Có rất nhiều cách để ăn trứng, có thể nói là vạn năng. Nó có thể được nhìn thấy trong các món ăn phụ, và nó cũng rất phổ biến như một món ăn chính, nó có thể được sử dụng trong các món ăn nhẹ và mì ống khác nhau. Món ngon từ trứng được chia sẻ lần này là một món ăn vặt nhỏ và có vị rất ngon.
Món ngon này không mặn quá, càng nhai càng ngon. Ăn trứng nhiều năm như vậy, đây là lần đầu tiên tôi thấy phương pháp này, một lớp bột mỏng làm từ trứng được múc vào chảo dầu, ăn có vị giòn xốp. Buổi chiều đói bụng, mười phút có thể chuẩn bị, nếu không sợ béo có thể ăn một đĩa lớn.
Nguyên liệu chính của món ngon này là trứng, thêm ít hành lá và cà rốt thái nhỏ làm đồ ăn kèm, sau đó thêm bột mì để tạo độ đặc. Một nửa hiệu ứng bông xốp của nó đến từ bột nở, và thêm một chút vào nó cũng không có vấn đề gì. Ngon nhưng chiên ngập dầu, không nên ăn nhiều, lâu lâu mới ăn một lần, học xong không cần ra ngoài mua đồ ăn vặt. Các bạn nào thích có thể sưu tầm và làm khi rảnh rỗi.
Các bước chế biến chi tiết được chia sẻ dưới đây.
Nguyên liệu cần thiết:
Một nắm hành tím, nửa củ cà rốt, ba quả trứng gà, một thìa muối, 250ml nước ấm, một ít bột ngũ vị hương, 200g bột mì, 2g bột nở.
Các bước làm:
1. Chuẩn bị một nắm hành, rửa sạch và thái nhỏ để dùng sau.
2. Nửa củ cà rốt, gọt bỏ vỏ, đầu tiên thái miếng, sau đó cắt thành dải nhỏ, cuối cùng cắt thành khối vuông nhỏ.
3. Trứng gà đập ra bát, thêm muối, bột ngũ vị hương rồi đổ 250ml nước ấm vào, đánh đều.
4. Sau đó cho hành lá và cà rốt đã thái nhỏ vào, đảo đều.
5. Cuối cùng đổ bột mì và bột nở vào, khuấy đều cho đến khi không còn thấy các hạt bột khô.
6. Lấy chảo đổ dầu vào, khi dầu nóng tầm 50% đến 60% thì dùng thìa múc một thìa bột khi thấy nổi bọt trong chảo thì từ từ chảy vào chảo di chuyển nó, để nó thiết lập hình dạng.
7. Vặn lửa nhỏ nhất, từ từ nổi lên, dùng đũa lật đều sau khi chín đều.
8. Chiên cho đến khi bề mặt có màu vàng và giòn.
9. Vớt ra khỏi chảo để ráo dầu, để nguội và ăn.
Lời khuyên:
1. Độ mặn tùy theo khẩu vị mỗi người, có thể cho thêm chút ớt mì tùy ý thích.
2. Nếu không có bột nở thì ít men cũng được.
5. Cuối cùng đổ bột mì và bột nở vào, khuấy đều cho đến khi không còn thấy các hạt bột khô.
6. Lấy chảo đổ dầu vào, khi dầu nóng tầm 50% đến 60% thì dùng thìa múc một thìa bột khi thấy nổi bọt trong chảo thì từ từ chảy vào chảo di chuyển nó, để nó thiết lập hình dạng.
7. Vặn lửa nhỏ nhất, từ từ nổi lên, dùng đũa lật đều sau khi chín đều.
8. Chiên cho đến khi bề mặt có màu vàng và giòn.
9. Vớt ra khỏi chảo để ráo dầu, để nguội và ăn.
Autran (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)