Nguyên liệu:
- 1kg sắn bở
- 1,2 lít nước lọc
- 2gr muối hạt to
- 3 lá nếp
- 10gr gừng
- 200gr đường thốt nốt nấu chè
- 80gr bột năng
100gr nước để quấy chè
- 50gr dừa nạo sợi
Cách làm:
- Sắn bở chọn củ thuôn dài, không cần quá to đều nhau.
- Tách vỏ cắt miếng vừa ăn ngâm cùng nước muối loãng 1 tiếng.
- Rửa sạch cho vào hấp 30-40 phút đến khi sắn chín mềm tắt bếp.
- Cắt sắn thành từng miếng nhỏ vừa ăn.
- Cho 100gr đường thốt nốt và 50gr nước vào nồi đun sôi đường cho sắn đã cắt miếng vào rim 5 phút lửa nhỏ để sắn ngấm đượm thốt nốt, thơm và ngấm.
- Rim xong vớt sắn ra 1 chiếc âu khác.
- Vẫn chiếc nồi đó cho thêm 1,2 lít nước vào, thêm lá nếp, 200gr đường thốt nốt và gừng, muối đun tới khi sôi.
- Hòa 80gr bột năng tài ký và 100gr nước cho bột từ từ vào, quấy một chiều và để lửa nhỏ tránh bị bén chè và tránh nổi bọt.
- Bột chín tắt bếp cho sắn và dừa nạo sợi vào.
- Chè sắn ngon, vị ngọt thanh từ thốt nốt, bở dẻo của sắn.
Theo facebook: Cao Giang
Thùy Dương (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)