Nấm hương có vị tươi ngon và giá trị dinh dưỡng cực cao. Hàm lượng kali trong nấm hương gấp 17 lần chuối và 10 lần khoai tây. Vì vậy, người trung niên và người già thực sự nên ăn nhiều nấm. Sau đây tôi sẽ chia sẻ với cách làm nấm ngon.
Mì súp nấm
Nguyên liệu chính: mộc nhĩ nấm hương khô, đông trùng hạ thảo, mì tươi, rau mùi và hành lá cắt nhỏ
1. Đầu tiên cho tất cả nấm vào chậu, ngâm và rửa sạch sẽ.
2. Đổ một lượng dầu thích hợp vào chảo, sau khi dầu nóng thì cho nấm vào xào. Thêm nước rồi cho đông trùng hạ thảo vào, khuấy đều, đậy nắp và đun sôi trên lửa lớn, sau đó giảm lửa nhỏ và đun nhỏ lửa trong 1 tiếng rưỡi.
3. Khi hết thời gian, thêm một ít xì dầu và thêm muối.
4. Mì tươi luộc qua, rửa sạch.
5. Đổ mì vào nồi, rồi rắc hành lá và rau mùi xắt nhỏ cho vào là ngon.
Súp nấm rau củ
Nguyên liệu chính: nấm hương, nấm hải sản, cà rốt và trứng
1. Đầu tiên, sơ chế nấm hương cho sạch.
2. Chuẩn bị nửa củ cà rốt, gọt vỏ và cắt thành từng lát mỏng. Rửa nấm hải sản và cắt thành hai phần để sử dụng sau.
3. Đập 2 quả trứng vào tô, thêm giấm trắng để khử mùi hôi rồi trộn đều trứng.
4. Tráng trứng cho chín đều hai mặt.
5. Cho dầu vào nồi, khi dầu nóng thì cho nấm hương và nấm hải sản vào xào từ từ trên lửa nhỏ. Đậy nắp đun khoảng 2-3 phút. Sau đó thêm một lượng nước thích hợp.
6. Sau đó đổ cà rốt vào, đảo đều nguyên liệu, đậy nắp nồi và nấu trong 5 phút. Tiếp tục cho trứng vào, nêm gia vị, khuấy đều và thưởng thức.
Diệu Hạnh (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)