Nếu ăn món gà luộc, thừa nước bạn có thể tận dụng để làm món dưới đây:
Nguyên liệu:
Nước luộc gà.
10 g bột ngô.
3 quả trứng gà (hoặc trứng vịt).
230 g đậu Hà Lan.
Gia vị thông thường.
Cách làm:
Bạn chuẩn bị 700ml nước luộc gà (nên lược sơ nước dùng qua rây tránh xương) pha cùng 250ml nước lọc sau đó bạn đun cho nồi nước sôi rồi hạ nhỏ lửa.
Để tránh bột ngô bị vón cục bạn pha bột ngô với chút nước rồi khuấy đều.
Sau đó đổ phần nước bột ngô vào nồi rồi khuấy đều.
Đập trứng ra bát tô rồi đánh tan.
Nhẹ nhàng đổ trứng vào nồi, khuấy đều tay để tạo thành vân như vậy bát súp của bạn sẽ rất đẹp khi thưởng thức.
Thêm chút đậu Hà Lan, chút xíu nước tương, chút xíu hạt tiêu và hành lá xắt nhỏ là được.
Giờ thì chỉ việc lấy súp ra thưởng thức. Món này ngon hơn khi ăn nóng.
Tường San (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)