Nguyên liệu:
- 1kg sườn chặt
- 1 quả dứa
- 3 nhánh hành khô, 2 củ tỏi khô, 2 quả ớt bé
- Lá thơm tổng hợp
- 1 thìa cafe sa tế
- 3 thìa canh gia vị ướp sườn Hàn Quốc (có thể thay bằng 3 thìa xì dầu)
- 1 quả chanh
- 1 gói gia vị bò cà ri Nhật Bản (có thể thay bằng 2 thìa cafe bột cà ri trộn với 3 thìa cafe bột canh)
Cách làm:
- Sườn trần qua nước đun sôi.
- Ráo sườn, trộn hành băm, tỏi băm, ớt băm và 3 thìa canh nước ướp sườn Hàn Quốc/xì dầu.
- Bóp đều, bỏ tủ mát 3-4 tiếng cho thấm gia vị.
- Có thể rán sườn cháy cạnh hoặc nướng bằng nồi chiên không dầu. Nếu dùng nồi chiên không dầu thì để nhiệt độ 170-175 độ 15 phút.
- Công thức sốt dứa: Cho nước lọc vào dứa nghiền, tiếp theo cho lá thơm, sa tế và gói gia vị kia. Ai không có gói gia vị thì thay bằng xì dầu hoặc bột cari cộng bột canh tuỳ khẩu vị nha. Hành, tỏi, cốt chanh và nước ướp giữ lại dùng sau cùng.
- Phi hành, tỏi thơm rồi cho dứa thái lựu vào đảo.
- Tiếp đến cho nước ướp thịt vào cho dứa ngấm gia vị.
- Cho sườn vào đảo đều một lúc rồi đổ sốt dứa vào.
- Đảo đều rồi đóng nắp rim cho tới khi sườn bám đều sốt và nước sốt sền sệt lại.
- Sau cùng cho nước cốt chanh vào đảo đều 1 phút rồi tắt bếp.
Nguồn fb Khương Mỹ Linh.
Thùy Dương (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)