Rất nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng chế độ ăn giàu hàm lượng rau xanh và trái cây sẽ giúp bạn giảm áp huyết, giảm nguy cơ đau tim và đột quỵ, ngăn ngừa nhiều loại ung thư, tránh nguy cơ mắc bệnh về mắt và đường tiêu hóa, và nhiều lợi ích to lớn khác.
Thành phần chủ yếu của món salad là rau xanh nên nó cung cấp chất xơ cho cơ thể. Việc thường xuyên sử dụng salad dưa chuột trong bữa ăn sẽ có thể làm giảm nồng độ cholesterol, phòng ngừa bệnh táo bón và cải thiện hệ tiêu hóa một cách hiệu quả.
Nhiều người thường lựa chọn salad dưa chuột cho chế độ giảm cân của mình vì dưa chuột chứa nhiều chất xơ sẽ mang lại cho bạn cảm giác no lâu, chính vì thế chúng hỗ trợ giảm cân hiệu quả.
Nào cùng chúng tôi bắt tay vào thực hiện món salad dưa chuột thơm ngon, hấp dẫn này nhé.
Nguyên liệu cần chuẩn bị: Dưa chuột, lạc rang đã bóc vỏ, tỏi, muối.
Cách thực hiện:
Bước 1: Dưa chuột được gọt bỏ, dùng thìa cạo bỏ phần ruột bên trong, thái thành từng miếng vừa ăn. Tỏi được bóc vỏ, đập dập.
Bước 2: Cho dưa chuột vào bát, thêm tỏi và một chút muối trộn đều, cho vào tủ lạnh để khoảng 1 giờ đồng hồ.
Bước 3: Lấy bát dưa chuột ra, loại bỏ nước bên trong, thêm một chút lạc vào trộn đều, sau đó thưởng thức.
Cách thực hiện rất đơn giản phải không nào, hương vị món ăn này rất thanh mát, ngon miệng, giúp giải nhiệt, đặc biệt giảm béo vô cùng hiệu quả. Đây là một trong những món rất hấp dẫn mà bất kỳ ai cũng nên thử trong ngày hè này.
Giang Nguyễn (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)