Nguyên liệu:
- Thịt nạc
- Bột năng
- Muối, tiêu, nước mắm
- Đường, tương ớt, bột ngọt
- Tỏi, sả, ớt, hành tím
- Dầu ăn
Cách làm:
- Thịt nạc dăm (lựa mua đầu mềm, có các vân mỡ xen giữa) rửa sạch, cắt miếng mỏng vừa ăn. Có thể làm thịt ba chỉ.
- Cắt xong, cho vào thịt khoảng 1 muỗng canh muối, 1 muỗng bột năng. Sau đó, óp nhiều lần cho thịt sạch rồi rửa sạch với nước, để ráo.
- Tỏi và hành tím khô lột vỏ, rửa sạch, băm nhuyễn.
- Sả rửa sạch, đập dập, băm nhỏ.
- Ớt rửa sạch, băm nhỏ.
- Ướp thịt 20 phút với ít tiêu, nước mắm.
- Đun nóng chảo, cho chút dầu ăn tráng đều mặt chảo. Cho tỏi và hành tím băm vào phi thơm. Tiếp đến cho thịt vào rang.
- Rang đến khi thịt vàng, xém cạnh với lửa vừa.
- Dồn thịt về 1 bên chảo. Cho hành, tỏi, sả, ớt băm vào bên chảo còn lại phi cùng đến khi thơm, hơi ngả vàng thì tắt bếp. Chắt ra bớt phần mỡ tiết từ thịt.
- Sau đó, bắc chảo lại lên bếp, nêm nếm gia vị: đường, nước mắm, tương ớt, xíu bột ngọt điều vị, đảo đều rồi tắt bếp là xong.
Theo facebook: Lyn Lyn
Thùy Dương (Theo Thuơng Hiệu và Pháp Luật)