Nguyên liệu:
- Thịt lợn
- Dứa
- Ớt chuông (xanh đỏ)
- Trứng
- Hành, tỏi
Gia vị: dầu ăn, bột ngô, muối, rượu vang nấu ăn, sốt cà chua, đường
Làm sốt chua ngọt:
- 30g sốt cà chua, 5g đường, 30ml nước, 5g bột ngô, 30ml rượu vang nấu ăn. Cho các nguyên liệu làm sốt chua ngọt này vào một bát, khuấy đều.
Cách làm:
Bước 1: Gừng, hành lá thái nhỏ và ngâm trong bát nước nóng để làm nước hành gừng. Dứa cắt thành các miếng nhỏ, cho vào ngâm với nước muối loãng khoảng 30 phút. Sau đó vớt ra để ráo. Ớt chuông bỏ hạt, cắt miếng.
Bước 2: Thái thịt thành những miếng nhỏ và cho vào trong một bát lớn. Thêm muối, nước hành gừng vào. Trộn đều để thịt lợn ngấm hết nước gia vị (không nên cho một lúc hết số nước hành gừng vào mà nên cho từ từ, vừa cho vừa trộn thì nước mới ngấm đều vào thịt). Để sang một bên và ướp trong 10 phút.
Bước 3: Đập trứng vào bát đánh đều, cho bột ngô ra đĩa. Nhúng thịt vào bát trứng rồi lăn thịt vào bột ngô. Lần lượt làm cho đến hết chỗ thịt.
Bước 4: Làm nóng dầu ăn trong chảo, khi dầu bắt đầu hơi sôi, cho thịt vào chiên cho đến khi có màu nâu vàng. Vớt ra để ráo dầu.
Bước 5: Bỏ bớt dầu trong chảo ra, chỉ để lại khoảng 1 muỗng canh (15ml) sau đó thêm tỏi, gừng, ớt chuông và phần trắng của hành lá vào xào cho đến khi có mùi thơm, mềm. Cho dứa vào nước sốt chua ngọt vào, đun sôi. Cho thịt vào xào cho đến khi thịt được phủ đều nước sốt thì cho ra đĩa và thưởng thức.
Thanh Tú (TH) (Theo Giadinhvietnam.com)