Nếu lọc bỏ da đi thì vô cùng lãng phí, nhiều người đã chọn phương pháp đốt chúng trên lửa hoặc dùng dao cạo chúng. Tuy nhiên, những cách này có hiệu quả phần nào nhưng lại rất rắc rối.
Dù những sợi lông này không ảnh hưởng đến hương vị của thịt, chúng ta vẫn cần phải loại bỏ chúng trước khi chế biến
Đốt lông lợn, mặc dù là phương pháp truyền thống, dễ gây mùi cháy trên da lợn. Nếu nhiệt độ không được kiểm soát tốt, da lợn có thể bị cháy đen, ảnh hưởng xấu đến cả hình thức lẫn hương vị. Hơn nữa, đốt lông lợn còn tiềm ẩn nguy cơ bỏng và hỏa hoạn, điều này không thể coi thường.
Việc dùng dao cạo cũng tốn công sức hơn nhiều. Lông lợn rất cứng, nên việc cạo hết chúng đòi hỏi thời gian và nỗ lực lớn. Thêm vào đó, có nguy cơ làm xước da nếu không cẩn thận, điều này không đáng chút nào.
Do đó, đầu bếp đã mách bạn hai mẹo khiến lông lợn sạch bong, không còn một sợi.
Với phương pháp này, bạn chỉ cần đun nóng chảo sắt. Đun nóng chảo ở mức lửa vừa, cắt thịt thành từng miếng lớn và đặt miếng thịt có lông xuống đáy chảo với mặt da hướng xuống dưới.
Làm nóng chảo, đặt miếng thịt có lông xuống đáy chảo với mặt da hướng xuống dưới
Bạn có thể dùng kẹp hoặc đũa để giữ miếng thịt và chà nhẹ liên tục vào đáy chảo. Khi loại bỏ lông, bạn nhớ dùng tay ấn vào thịt lợn, một số lông ẩn sâu cũng sẽ bị đốt sạch.
Sau 10 phút làm như vậy, lông đã sạch hết. Bạn cũng có thể thấy bề mặt bì lợn lúc này đã hình thành lớp da giòn, ngửi thấy mùi thơm thoang thoảng. Điều quan trọng nhất của mẹo này là có thể đốt cháy hết tuyến mồ hôi dưới bì lợn giúp thịt không còn mùi hôi.
Sau đó, dùng dao cạo nhẹ nhàng cạo sạch một ít lông nếu sót ở vỏ ngoài. Như vậy lông rất dễ sạch, nhanh hơn so với việc dùng nhíp để cạo nhiều.
Dùng dao nhẹ nhàng cạo sạch, bì lợn sẽ sạch bóng, không còn 1 sợi lông
Dương Huyền (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)