Thay vì cách làm tóp mỡ như thông thường (chỉ có thịt mỡ) thì công thức dưới đây nên chọn loại thịt nhiều mỡ ít nạc để có thành phẩm như ý:
Nguyên liệu:
- Mỡ đầu ba chỉ: 2kg cho 6 người ăn ( nhớ bỏ bì).
- Lá chanh: 10 lá.
- Mắm, tỏi, ớt, chanh: để pha nước chấm.
- Bột chiên giòn: 1 gói nhỏ.
Cách làm:
- Thịt rửa sạch thả vào nồi nước cho sôi cho sôi 2 phút cho miếng thịt săn lại. Vớt ra rửa sạch thái dọc thớ to bản như hình để thật ráo.
- Trộn 1 chút mì chính, bột chiên giòn (2kg mỡ trộn 1/3 gói).
- Làm nóng chảo, cho tóp vào đảo lửa vừa, đều tay. Đến khi cảm thấy vàng đều róc mỡ thì vớt ra giấy thấm dầu (Cách làm có thể đơn giản hơn nếu nhà bạn có nồi chiên không dầu. Cho thịt vào nồi chiên set nhiệt độ 180 độ trong 10 phút rồi căn chỉnh thêm để có thành phẩm như ý).
- Nguội hẳn thái lá chanh rắc lên. Chấm mắm tỏi chanh ớt. Món này dùng để nhậu cực hợp.
Nguồn Facebook: Trang Lê
Ánh Dương (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)