Nguyên liệu:
Thịt ba chỉ 500 gr.
Trứng cút 30 quả.
Ớt tươi.
Hành tím.
Tương ớt.
Nước mắm.
Dầu màu điều.
Gia vị thông dụng 1 ít (muối/đường/hạt nêm/bột ngọt/tiêu) hoặc mật mía.
Cách làm:
Thịt ba chỉ mua về thái miếng vừa xong cho qua nước sôi với muối. Rồi sửa sạch lại với nước.
Nước hàng dùng mật mía và chưng vàng cánh dán rồi mới cho thịt vào (Đây là mẹo giúp thịt lên màu đẹp, ngon hơn). Hoặc nếu không có mật mía bạn có thể chưng đường.
Cho thịt đã cắt vào tô cùng với 4 củ hành tím và 2 trái ớt giã nhuyễn, 2 muỗng canh dầu màu điều, 1 muỗng canh tương ớt, 2 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng cà phê hạt nêm, 2 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê tiêu xay, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt. Trộn đều và để ướp trong 30 phút cho thịt thấm gia vị.
Trứng cút sau khi luộc chín thì lấy ra cho vào thau nước lạnh rồi tiến hành bóc vỏ.
Bật bếp với lửa lớn, bạn cho hết phần thịt và nước ướp thịt vào nồi và xào đều cho thịt săn lại.
Tiếp đến, cho tiếp phần trứng cút vào cùng 1 chén nước lọc (chén ăn cơm). Lúc này, vặn nhỏ lửa và bạn kho trứng trong 30 phút để thịt mềm, phần nước kho keo lại thì tắt bếp.
Nêm nếm lại cho vừa ăn, rắc thêm một ít tiêu xay và ớt tươi cho thêm hấp dẫn và thưởng thức.
Nguồn ảnh theo Facebook: Đặng Văn Việt
Tường San (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)