Gợi ý công thức làm món thịt lợn kho dưa cải chua ngon cho bà nội trợ tham khảo:
Nguyên liệu:
Thịt lợn ba chỉ: 300g.
Dưa cải chua: 150g.
Hành khô, tỏi.
Gia vị: dầu ăn, hạt nêm, muối.
Cách làm:
Ngâm dưa muối chua trong nước sạch khoảng 10 phút để dưa bớt mặn rồi vớt ra, vắt bớt nước.
Thịt lợn rửa sạch, thái miêng vừa ăn rồi ướp với hạt nêm, nước mắm, hành tỏi băm nhỏ. Ướp khoảng 15 phút cho thịt ngấm gia vị.
Cho thịt đã ướp gia vị vào nồi xào qua với chút nước mắm cho thịt săn lại. Sau đó cho nước và một chút nước hàng vào nồi sao cho gần ngập mặt thịt, đun nhỏ lửa cho đến khi nước trong nồi cạn bớt thì cho dưa chua vào kho cùng.
Tiếp tục để nhỏ lửa cho đến khi cạn nước, nêm hạt tiêu cho nồi thịt kho, đảo đều rồi tắt bếp. Cho thịt kho dưa chua ra tô rồi thưởng thức với cơm nóng.
Tường San (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)