Nguyên liệu món thịt gà xào dứa:
- Thịt gà
- Dứa
- Gia vị: Hành tím, tỏi, rau mùi, ớt, nước mắm, bột canh, tiêu, đường, xì dầu
Cách làm món thịt gà xào dứa:
Thịt gà lọc xương trần qua nước sôi có pha với chút muối cho sạch hết bụi bẩn và bớt mùi hôi. Sau đó rửa lại vài lần cho thật kĩ và đổ ra rổ cho ráo bớt nước. Sau đó thái thịt thành những miếng mỏng vừa ăn. Cho thịt vào tô. Ướp thịt với 2 thìa hạt nêm, 1 thìa nước mắm, 1 thìa tiêu, 1 thìa bột ngọt, 1 thìa dầu hào, 1 thìa đường và hành tím bằm. Ướp thịt trong khoảng 20 – 25 phút trước khi nấu cho thịt thấm gia vị đậm đà.
Dứa gọt sạch vỏ và bỏ hết mắt. Rửa sạch và thái lát mỏng vừa.
Hành tím và tỏi lột vỏ, bằm nhỏ. Hành lá và rau mùi nhặt sạch, cắt khúc ngắn.
Đặt chảo sâu lòng hoặc 1 cái nồi lên bếp. Cho vào 3 thìa dầu ăn. Dầu nóng bạn cho hành, tỏi đã bằm và ớt vào phi thơm lên. Cho hết thịt gà đã ướp vào đảo đều vài cái cho thịt săn lại thì cho dứa tươi vào. Đảo đều và nêm nếm gia vị: hạt nêm, nước mắm, dầu hào, xì dầu, muối, bột canh, đường,.. cho vừa miệng. Đậy nắp vung lại cho dứa và thịt gà được chín mềm. Nấu khoảng 3 – 5 phút rồi mở ra nêm nếm lại cho vừa ăn thì tắt bếp. Rắc thêm chút tiêu xay lên cho thơm.
Khi ăn bạn múc thịt gà và dứa ra đĩa. Dùng đũa dàn đều. Rắc lên trên chút ớt đã cắt nhỏ và chút tiêu cho thơm. Sau đó cho hành lá và hành, mùi đã cắt lên trên cùng cho đẹp mắt.
Vậy là chúng ta đã hoàn thành xong món thịt gà xào dứa cực ngon này rồi. Chúc các bạn thành công và ngon miệng
Autran (TH) (Theo Giadinhvietnam.com)