Nguyên liệu:
- 500 g ức gà
- 200 g đậu phộng (lạc)
- Gừng, hành lá, tỏi, ớt
Gia vị: rượu trắng, nước tương, giấm, bột bắp, muối, đường, bột ngọt, dầu ăn
Cách làm thịt gà xào đậu phộng:
Bước 1: Thịt ức gà rửa sạch rồi thái miếng vuông nhỏ vừa ăn. Ướp thịt gà với một ít rượu trắng và muối.
Bước 2: Băm nhuyễn gừng, tỏi; ớt thái lát; hành lá thái nhỏ.
Bước 3: Cho một ít nước, đường, bột ngọt, bột bắp, giấm, nước tương, ớt và gừng băm vào một bát nhỏ để làm nước sốt.
Bước 4: Cho dầu ăn vào chảo, đổ thịt gà đã ướp vào chiên cho vàng rồi xơi ra đĩa riêng. Đậu phộng cũng làm tương tự như với thịt gà.
Bước 5: Đổ nước sốt đã hòa sẵn vào chảo rồi cho thịt gà chiên vào. Một lúc sau, đổ đậu phộng vào đảo cùng. Khi món ăn đã chín và có màu nâu nhạt thì cho hành lá. Sau đó, tắt bếp xơi món ăn này ra đĩa để mọi người cùng thưởng thức nhé.
Món thịt gà xào đậu phộng thơm ngon
Thanh Tú (TH) (Theo Giadinhvietnam.com)