Nguyên liệu:
- Thịt bò
- Hành lá
-Tăm nhọn 2 đầu
-Gia vị: Muối, nước sốt hosin
Cách làm:
Bước 1: Thịt bò rửa sạch. Hành lá nhặt bỏ lá úa, rửa sạch, thái chéo lá hành thành các đoạn dài khoảng 4 cm. Ướp thịt bò: cho thịt bò vào bát lớn, cho thêm muối vào xóc đều. Sau đó đem nướng hoặc áp chảo để thịt chín rồi vớt ra đĩa.
Bước 2: Chờ thịt nguội và cho vào tủ lạnh khoảng 1 giờ. Sau 1 giờ, bạn lấy thịt bò từ tủ lạnh ra, dùng dao sắc, cắt thành các miếng có độ dày khoảng 3mm.
Bước 3: Dùng thìa phết sốt hosin lên một mặt của các lát thịt bò. Sau đó, đặt hành lá lên mặt thịt có sốt hosin, cuộn thịt lại. Dùng tăm ghim để thịt không bị bung ra.
Lưu ý: Nếu bạn không muốn ăn tái thì có thể áp chảo thịt chín ngay từ đầu hoặc sau khi cuộn thịt xong, đem áp chảo lần nữa.
Thanh Tú (TH) (Theo Giadinhvietnam.com)