Cách làm món thịt băm xào húng quế rất đơn giản, có thể chế biến nhanh mà ăn lại rất thơm và ngon, giúp đổi vị cho bữa cơm gia đình.
- Cách chọn mua thịt lợn ngon:
Thịt heo tươi sẽ có lớp màng khô bên ngoài, bề mặt lát cắt se lại khi chạm vào không có cảm giác dính tay. Phần thịt tươi có màu đỏ hồng, mềm mại còn phần mỡ có màu trắng đục.
Nếu bạn thấy miếng thịt có màu đỏ sậm, ngả đen thì không nên mua vì đây có thể là thịt heo được nuôi bằng chất tạo nạc. Tránh mua thịt có màu xanh nhạt, thâm đen hoặc da màu đỏ.
Nên chọn mua thịt khi ấn tay vào vẫn cảm nhận được độ đàn hồi, khi ngửi có mùi thịt tươi đặc trưng.
Đối với món thịt băm xào lá quế này bạn nên chọn mua thịt nạc dăm hoặc thịt có nạc có mỡ chút bạn.
- Nguyên liệu: 300 g thịt băm, 1 nắm lá húng quế, 1 củ tỏi, ớt, 2 muỗng canh dầu hào, đường, nước mắm.
- Cách làm thịt băm xào húng quế:
Ướp thịt băm với 1 muỗng cà phê tỏi băm, 1 muỗng canh dầu ăn, 1 muỗng canh dầu hào. Trộn đều cho thịt và gia vị hòa quyện vào nhau. Ướp thịt trong khoảng 5 phút cho thịt thấm gia vị.
Giã tỏi và ớt. Trong thời gian chờ đợi, bắc chảo lên bếp, bật bếp đổ dầu ăn vào chảo.
Cho tỏi và ớt vào chảo dầu và xào cho thơm cho đến khi tỏi bắt đầu chuyển sang màu vàng.
Cho thịt băm vào xào với tỏi và ớt, xào cho đến khi thịt chín vụn. Nếu thấy thịt hơi khô bạn có thể đổ một ít nước lọc và đảo đều liên tục khi xào thịt.
Nêm dầu hào, đường, nước mắm cho vừa ăn. Nếu không thích ngọt, bạn không cần cho thêm đường.
Xào cho gia vị quyện đều với thịt băm rồi cho lá húng quế vào chảo. Sau đó đậy nắp chảo lại một lúc rồi tắt bếp.
Đổ thịt băm xào húng quế ra đĩa. Ăn cùng cơm nóng và trứng luộc rất ngon.
Hoàng Anh (TH) (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)