Thịt ba chỉ kết hợp với măng được các đầu bếp đánh giá là vô cùng ngon và hấp dẫn. Món ăn này có thể làm tại nhà với vài bước đơn giản và không tốn kém.
Đầu tiên chuẩn bị các nguyên liệu: măng tươi, thịt ba chỉ, hành, dầu, gừng, xì dầu, đường, muối.
Cách làm:
Bước 1: Đầu tiên bạn sơ chế măng, thái mỏng, rửa sạch rồi luộc sơ qua, rửa lại bằng nước lạnh. Thịt ba chỉ rứa sạch, thái miếng mỏng vừa ăn.
Bước 2: Ướp thịt ba chỉ bằng cách cho gừng thái lát, muối, xì dầu, hành lá vào trộn đều, để trong 10 phút.
Bước 3: Cho một chút dầu vào chảo, sau đó cho thịt vào chiên vàng, tiếp tục cho măng vào chiên cùng. Nêm gia vị cho vừa ăn, thêm chút đường đảo đều là xong.
Chỉ với vài phút và vài bước đơn giản, bạn đã có món thịt ba chỉ xào măng cực thơm ngon. Chúc bạn nấu món này thành công!
Mimi (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)