Nguyên liệu: Một bát cơm nguội, một củ khoai tây, 60 gram phô mai, cà rốt, hành tây, muối, tiêu đen và dầu ăn.
Thực hiện:
Gọt vỏ khoai tây và cắt thành từng lát mỏng. Đặt chúng vào nồi hấp và hấp trong mười phút. Khi hấp khoai tây, thái hành tây và cà rốt thành khối nhỏ để sử dụng sau.
Cho khoai đã hấp chín vào tô lớn và nghiền nhuyễn khoai khi còn nóng, vì khi nóng sẽ ngon hơn.
Sau đó cho gạo và cà rốt, hành tây đã cắt nhỏ vào, thêm muối, tiêu cho vừa vặn và trộn đều.
Dùng tay nhào hỗn hợp thành những chiếc bánh nhỏ, cho phô mai vào giữa làm nhân.
Đun nóng một ít dầu ăn trong chảo, cho từng chiếc bánh gạo đã nặn vào, giữ nhiệt lửa vừa và nhỏ. Chiên cho bánh chín vàng một mặt sau đó lặt mặt, chiên mặt còn lại. Chiên thêm 2 phút nữa ở lửa nhỏ cho đến khi bánh chín vàng đều hai mặt là được.
Sau khi chiên, bề mặt bánh hơi giòn, bên trong mềm, có mùi thơm của tiêu đen rất hấp dẫn. Ăn khi còn nóng, phô mai có thể kéo thành sợi dài, cảm giác rất ngon. Đây chắc chắn là một món ăn lý tưởng cho bữa sáng khi bạn còn lại cơm nguội từ bữa tối hôm trước đấy!
Dương Huyền (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)