Danh mục

Thêm hai quả trứng vào đậu xanh, hướng dẫn bạn làm món bánh hấp ngon ngọt và mềm xốp

Thứ bảy, 15/06/2024 13:57

Ai đã từng trải qua mùa hè đều biết loại thực phẩm này là loại thực phẩm không thể thiếu để giải tỏa cơn nóng trong mùa hè. Cách làm đậu xanh phổ biến nhất là làm sinh tố, đun thành nước đường hoặc nấu thành cháo đậu xanh. Những món ngon này đều ngon nhưng hôm nay mình sẽ chia sẻ một cách khác.

Công thức này rất đơn giản, cho 2 quả trứng vào, sau đó cho bột mì vào, khuấy đều rồi hấp trên lửa lớn. Bánh sẽ có mùi thơm như đậu xanh và có kết cấu mềm, đặc biệt thơm ngon. Cách làm cũng tương tự như làm bánh hấp, cuối cùng là hấp chín, rất sảng khoái và ngon miệng mà không lo bị cháy.

Ngoài mùi thơm của đậu xanh, mì còn có mùi thơm thoang thoảng của sữa, do dùng sữa và trứng để làm mì. Nếu không uống sữa, bạn có thể thay thế bằng lượng nước tương tự vẫn được trở nên ngọt ngào và ngon miệng. Kết cấu tổng thể của đậu xanh là dạng hạt, khi bạn nhai sẽ càng thấy ngon.

bánh đậu xanh, làm bánh,

bánh đậu xanh, làm bánh,

Nguyên liệu cần thiết:

150 gam đậu xanh, 2 quả trứng, 3 gam men nở, 5 gam đường, 280 ml sữa nguyên chất, 300 gam bột năng, 20 gam đường trắng.

Các bước làm:

1. Dùng 150 gam đậu xanh ngâm trước một đêm và ngâm cho đến khi khối lượng nở gấp đôi ban đầu.

bánh đậu xanh, làm bánh,

2. Rửa sạch, để ráo nước, cho lên xửng hấp, dàn đều, đậy nắp, hấp trên lửa lớn 15 phút.

bánh đậu xanh, làm bánh,

3. Đập 2 quả trứng vào tô, thêm 3 gam men nở và 5 gam đường để thúc lên men, sau đó đổ 280 ml sữa nguyên chất vào, đánh đều cho trứng tan.

bánh đậu xanh, làm bánh,

4. Cho 300 gam bột mì vào tô, vừa đổ vừa khuấy để bột thành một khối bột mịn, không bị hạt. Che bề mặt bằng một miếng màng bọc thực phẩm và để cho nó lên men để tăng gấp đôi kích thước của nó.

bánh đậu xanh, làm bánh,

5. Đậu xanh hấp chín có thể nghiền bằng tay.

bánh đậu xanh, làm bánh,

6. Cho đậu xanh đã hấp chín vào tô, thêm 20 gam đường vào đảo đều khi còn nóng.

bánh đậu xanh, làm bánh,

7. Khi bột lên men, thể tích tăng gấp đôi, và có thể nhìn thấy các lỗ rỗng trên bề mặt.

bánh đậu xanh, làm bánh,

8. Đổ đậu xanh vào âu bột, đảo đều, đảo cho bột nở ra như ban đầu.

bánh đậu xanh, làm bánh,

9. Chuẩn bị một hộp đựng và trải một miếng giấy dầu bên trong để chống dính, nếu không có thì thoa một lớp dầu xung quanh hộp. Đổ bột vào và dùng thìa dàn đều.

bánh đậu xanh, làm bánh,

10. Đặt hộp vào nồi hấp, đậy nắp lại và để trong 20 phút. Hết thời gian mà thấy khối bột nở to ra là đã lên men.

bánh đậu xanh, làm bánh,

11. Đậy nắp, đun sôi nước trên lửa lớn, sau đó chuyển sang lửa vừa và hấp trong 30 phút. Khi hết thời gian, để lửa nhỏ trong 5 phút trước khi mở nắp.

bánh đậu xanh, làm bánh,

12. Sau khi bắc ra khỏi nồi, để sang một bên cho đến khi nó không còn nóng, sau đó tách ra và cắt thành từng miếng để thưởng thức.

bánh đậu xanh, làm bánh,

Lời khuyên:

1. Đậu xanh ngâm xong có thể vo thành bột, sau khi làm xong cho vào tủ lạnh ủ lên men, có thể dùng trực tiếp vào buổi sáng rất tiện lợi và nhanh chóng.

2. Cần kiểm tra lần thứ hai để bột có thể được hấp tốt.

3. Lượng đường có thể tăng giảm tùy theo sở thích cá nhân, có thể thêm 10 gam nếu thích ngọt hơn.

bánh đậu xanh, làm bánh,

bánh đậu xanh, làm bánh,

Nguyên liệu cần thiết:

150 gam đậu xanh, 2 quả trứng, 3 gam men nở, 5 gam đường, 280 ml sữa nguyên chất, 300 gam bột năng, 20 gam đường trắng.

Các bước làm:

1. Dùng 150 gam đậu xanh ngâm trước một đêm và ngâm cho đến khi khối lượng nở gấp đôi ban đầu.

bánh đậu xanh, làm bánh,

2. Rửa sạch, để ráo nước, cho lên xửng hấp, dàn đều, đậy nắp, hấp trên lửa lớn 15 phút.

bánh đậu xanh, làm bánh,

3. Đập 2 quả trứng vào tô, thêm 3 gam men nở và 5 gam đường để thúc lên men, sau đó đổ 280 ml sữa nguyên chất vào, đánh đều cho trứng tan.

bánh đậu xanh, làm bánh,

4. Cho 300 gam bột mì vào tô, vừa đổ vừa khuấy để bột thành một khối bột mịn, không bị hạt. Che bề mặt bằng một miếng màng bọc thực phẩm và để cho nó lên men để tăng gấp đôi kích thước của nó.

bánh đậu xanh, làm bánh,

5. Đậu xanh hấp chín có thể nghiền bằng tay.

bánh đậu xanh, làm bánh,

6. Cho đậu xanh đã hấp chín vào tô, thêm 20 gam đường vào đảo đều khi còn nóng.

bánh đậu xanh, làm bánh,

7. Khi bột lên men, thể tích tăng gấp đôi, và có thể nhìn thấy các lỗ rỗng trên bề mặt.

bánh đậu xanh, làm bánh,

8. Đổ đậu xanh vào âu bột, đảo đều, đảo cho bột nở ra như ban đầu.

bánh đậu xanh, làm bánh,

9. Chuẩn bị một hộp đựng và trải một miếng giấy dầu bên trong để chống dính, nếu không có thì thoa một lớp dầu xung quanh hộp. Đổ bột vào và dùng thìa dàn đều.

bánh đậu xanh, làm bánh,

10. Đặt hộp vào nồi hấp, đậy nắp lại và để trong 20 phút. Hết thời gian mà thấy khối bột nở to ra là đã lên men.

bánh đậu xanh, làm bánh,

11. Đậy nắp, đun sôi nước trên lửa lớn, sau đó chuyển sang lửa vừa và hấp trong 30 phút. Khi hết thời gian, để lửa nhỏ trong 5 phút trước khi mở nắp.

bánh đậu xanh, làm bánh,

12. Sau khi bắc ra khỏi nồi, để sang một bên cho đến khi nó không còn nóng, sau đó tách ra và cắt thành từng miếng để thưởng thức.

bánh đậu xanh, làm bánh,

Lời khuyên:

1. Đậu xanh ngâm xong có thể vo thành bột, sau khi làm xong cho vào tủ lạnh ủ lên men, có thể dùng trực tiếp vào buổi sáng rất tiện lợi và nhanh chóng.

2. Cần kiểm tra lần thứ hai để bột có thể được hấp tốt.

3. Lượng đường có thể tăng giảm tùy theo sở thích cá nhân, có thể thêm 10 gam nếu thích ngọt hơn.

Bunny (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)

Tin được quan tâm

Không có hộ chiếu (passport), chỉ cầm CCCD, công dân Việt Nam có thể đi nước ngoài nào?

Trong trường hợp muốn du lịch nước ngoài mà không làm hộ chiếu, bạn có thể đặt chân đến những quốc gia dưới đây:
Kiến thức 4 ngày, 13 giờ trước

Tỉnh giàu có bậc nhất Việt Nam trở thành nơi có nhiều thành phố nhất cả nước

Sau khi thành lập thêm một thành phố mới, tỉnh này đã có 5 thành phố, vươn lên trở thành tỉnh có nhiều thành phố...
Dòng sự kiện 4 ngày, 13 giờ trước

Quý tử của Hoa hậu Jennifer Phạm: 16 tuổi cao gần 1m9, thủ khoa trường ở Mỹ

Con trai của Hoa hậu Jennifer Phạm và Quang Dũng có ngoại hình lẫn học vấn khá xuất sắc.
Chuyện làng sao 3 ngày, 9 giờ trước

Dương Mịch, Địch Lệ Nhiệt Ba, Lưu Diệc Phi khoe ảnh tốt nghiệp, ai mới là người xinh đẹp nhất?

Ngắm những bức hình cực hiếm của các mỹ nhân Hoa ngữ với bộ đồ tốt nghiệp xem ai trong số họ là người nổi...
Chuyện làng sao 3 ngày, 6 giờ trước

Tình hình hiện tại của bộ 3 sao 'Hoàn Châu Cách Cách' Triệu Vy, Lâm Tâm Như và Phạm Băng Băng ra sao sau 26 năm phim ra mắt?

Bộ phim "Hoàn Châu Cách Cách" của Quỳnh Dao đã giúp bộ ba nữ diễn viên gồm Triệu Vy, Lâm Tâm Như, Phạm Băng Băng...
Chuyện làng sao 3 ngày, 8 giờ trước

Phan Hiển khoe ảnh trẻ trâu của 12 năm trước, Khánh Thi nói một câu cực hài

Khánh Thi và Phan Hiển đã có màn tương tác cực hài hước trên mạng xã hội.
Chuyện làng sao 3 ngày, 4 giờ trước

Tin cùng mục

Nên hấp ngao trong bao lâu để có hương vị thơm ngon nhất? Nếu hấp quá lâu sẽ không ngon!

Nên hấp ngao trong bao lâu để có hương vị ngon nhất? Đây là một câu hỏi tưởng chừng đơn giản lại ẩn chứa cả...
Địa chỉ ăn ngon 1 ngày, 4 giờ trước

Những món canh ngon ‘cứu cánh’ cho ngày nắng nóng, dễ nấu và dễ ăn, thanh mát tức thì

Dưới đây, chúng tôi mách bạn những món canh thanh mát trong mùa hè để cùng nấu, cùng thưởng thức với gia đình.
Địa chỉ ăn ngon 1 ngày, 6 giờ trước

Chứa lượng kali nhiều gấp 12 lần so với chuối! Thích hợp ăn vào mùa hè, người trung niên và người già nên ăn thường xuyên

Loại thực phẩm sau đây được đánh giá là rất tốt cho sức khỏe, gười trung niên và người già nên ăn thường xuyên để...
Địa chỉ ăn ngon 1 ngày, 9 giờ trước

Tại sao khoai tây nghiền của KFC lại ngon đến vậy? Học mẹo này sẽ mềm ngọt, đẹp mắt và ngon miệng

Ở nhiều nước châu Âu, khoai tây nghiền được phục vụ như một món ăn phụ. Hấp chín khoai tây nghiền, nghiền nhuyễn rồi trộn...
Địa chỉ ăn ngon 2 ngày, 3 giờ trước

Đừng chỉ xào mướp không, thêm một thứ vào tương đương với “thuốc nhuận tràng tự nhiên”, làm mềm mạch máu mà không bị tắc nghẽn, bụng không còn phình

Mướp là món rau mùa hè rất thanh mát và lành tính, tuy nhiên khi xào mướp, bạn đừng chỉ xào mình nó, hãy thêm...
Địa chỉ ăn ngon 2 ngày, 9 giờ trước

Cách làm bữa sáng ngon nhất, không hấp cũng không chiên, chỉ gói từng lớp nhân, ăn vô cùng ngon và đã

Các món ăn sáng phổ biến nhất là bánh bao hấp, xôi, phở, bánh mì, v.v. kèm chai sữa là bữa sáng. Nếu bạn chán...
Địa chỉ ăn ngon 3 ngày, 21 giờ trước

Tin mới cập nhật

Điều hòa chỉ gió mà không mát, ấn nút này mát lịm, tránh mất tiền oan

Đừng vội gọi thợ sửa nếu thấy điều hòa chỉ gió mà không mát. Hãy tự sửa theo hướng dẫn dưới đây.
Xài gì 3 giờ, 56 phút trước

Khi tiếp xúc với gia đình thông gia, bạn nên tránh nói về những điều này, càng nói nhiều mọi người sẽ càng coi thường bạn

Có câu nói rằng: "Gia đình hòa thuận, vạn sự hưng". Sự hài hòa trong mối quan hệ gia đình ảnh hưởng trực tiếp đến...
Tâm sự 3 giờ, 56 phút trước

Bạn trai Ý Nhi và cách yêu âm thầm nhưng ngôn tình thế nào?

Bạn trai Ý Nhi đã khiến dân tình nể phục vì cách yêu của mình.
Chuyện làng sao 3 giờ, 56 phút trước

Thành phố nào có nhiều quận nhất cả nước? Thủ đô Hà Nội xếp ở vị trí thứ 2

Trong 5 Thành phố trực thuộc Trung Ương, đây là Thành phố lớn nhất. Với diện tích 2.061 km2, dân số tính đến năm 2024...
Kiến thức 3 giờ, 59 phút trước

Cách đuổi kiến ra khỏi nhà hiệu quả nhất bằng gia vị gia đình nào cũng dùng, dễ dàng thấy kết quả ngay lập tức

Bạn cảm thấy khó chịu mỗi khi trong nhà có nhiều kiến xuất hiện. Dưới đây là những cách đuổi kiến rất nhanh chóng và...
Kiến thức 3 giờ, 12 phút trước

Cổ nhân dạy: 'Trước cửa ít trồng cây, sau nhà không mở cửa sổ' giúp vận khí hưng thịnh, hiện tại liệu có còn đúng?

Trong kho tàng tri thức dân gian của người xưa, có rất nhiều câu nói được truyền lại nhằm hướng dẫn con cháu sống một...
Kiến thức 3 giờ, 12 phút trước

Ngày dài nhất trong năm 2024 là ngày nào?

Ngày Hạ chí là ngày có thời gian ban ngày dài nhất và đêm ngắn nhất trong năm.
Kiến thức 3 giờ, 12 phút trước

Lý Liên Kiệt 61 tuổi đưa vợ và con gái đi tu tập, đã chủ động sắp xếp tang lễ, để lại khối tài sản 7000 tỷ cho Lợi Trí

Những năm gần đây, sức khỏe của Lý Liên Kiệt giảm sút. Ngôi sao võ thuật Trung Quốc không còn đóng phim, dành thời gian...
Chuyện làng sao 3 giờ, 12 phút trước

Tại sao học sinh ngày nay không biết yêu sớm? 4 lý do được cô giáo cấp 3 tóm tắt đáng suy ngẫm

Ngày nay, tình yêu học đường không còn là hiện tượng phổ biến như trước. Một giáo viên cấp ba đã tổng kết bốn lý...
Đời sống trẻ 3 giờ, 12 phút trước

Tại sao nên ngâm nước trước khi rang lạc? Bí quyết để có món lạc rang thơm ngon, đậm vị

Mặc dù rất đơn giản và rẻ tiền, nhưng để có món lạc rang thơm ngon, đậm vị và không bị ỉu khi để lâu...
Địa chỉ ăn ngon 4 giờ, 6 phút trước