Công thức này rất đơn giản, cho 2 quả trứng vào, sau đó cho bột mì vào, khuấy đều rồi hấp trên lửa lớn. Bánh sẽ có mùi thơm như đậu xanh và có kết cấu mềm, đặc biệt thơm ngon. Cách làm cũng tương tự như làm bánh hấp, cuối cùng là hấp chín, rất sảng khoái và ngon miệng mà không lo bị cháy.
Ngoài mùi thơm của đậu xanh, mì còn có mùi thơm thoang thoảng của sữa, do dùng sữa và trứng để làm mì. Nếu không uống sữa, bạn có thể thay thế bằng lượng nước tương tự vẫn được trở nên ngọt ngào và ngon miệng. Kết cấu tổng thể của đậu xanh là dạng hạt, khi bạn nhai sẽ càng thấy ngon.
Nguyên liệu cần thiết:
150 gam đậu xanh, 2 quả trứng, 3 gam men nở, 5 gam đường, 280 ml sữa nguyên chất, 300 gam bột năng, 20 gam đường trắng.
Các bước làm:
1. Dùng 150 gam đậu xanh ngâm trước một đêm và ngâm cho đến khi khối lượng nở gấp đôi ban đầu.
2. Rửa sạch, để ráo nước, cho lên xửng hấp, dàn đều, đậy nắp, hấp trên lửa lớn 15 phút.
3. Đập 2 quả trứng vào tô, thêm 3 gam men nở và 5 gam đường để thúc lên men, sau đó đổ 280 ml sữa nguyên chất vào, đánh đều cho trứng tan.
4. Cho 300 gam bột mì vào tô, vừa đổ vừa khuấy để bột thành một khối bột mịn, không bị hạt. Che bề mặt bằng một miếng màng bọc thực phẩm và để cho nó lên men để tăng gấp đôi kích thước của nó.
5. Đậu xanh hấp chín có thể nghiền bằng tay.
6. Cho đậu xanh đã hấp chín vào tô, thêm 20 gam đường vào đảo đều khi còn nóng.
7. Khi bột lên men, thể tích tăng gấp đôi, và có thể nhìn thấy các lỗ rỗng trên bề mặt.
8. Đổ đậu xanh vào âu bột, đảo đều, đảo cho bột nở ra như ban đầu.
9. Chuẩn bị một hộp đựng và trải một miếng giấy dầu bên trong để chống dính, nếu không có thì thoa một lớp dầu xung quanh hộp. Đổ bột vào và dùng thìa dàn đều.
10. Đặt hộp vào nồi hấp, đậy nắp lại và để trong 20 phút. Hết thời gian mà thấy khối bột nở to ra là đã lên men.
11. Đậy nắp, đun sôi nước trên lửa lớn, sau đó chuyển sang lửa vừa và hấp trong 30 phút. Khi hết thời gian, để lửa nhỏ trong 5 phút trước khi mở nắp.
12. Sau khi bắc ra khỏi nồi, để sang một bên cho đến khi nó không còn nóng, sau đó tách ra và cắt thành từng miếng để thưởng thức.
Lời khuyên:
1. Đậu xanh ngâm xong có thể vo thành bột, sau khi làm xong cho vào tủ lạnh ủ lên men, có thể dùng trực tiếp vào buổi sáng rất tiện lợi và nhanh chóng.
2. Cần kiểm tra lần thứ hai để bột có thể được hấp tốt.
3. Lượng đường có thể tăng giảm tùy theo sở thích cá nhân, có thể thêm 10 gam nếu thích ngọt hơn.
Nguyên liệu cần thiết:
150 gam đậu xanh, 2 quả trứng, 3 gam men nở, 5 gam đường, 280 ml sữa nguyên chất, 300 gam bột năng, 20 gam đường trắng.
Các bước làm:
1. Dùng 150 gam đậu xanh ngâm trước một đêm và ngâm cho đến khi khối lượng nở gấp đôi ban đầu.
2. Rửa sạch, để ráo nước, cho lên xửng hấp, dàn đều, đậy nắp, hấp trên lửa lớn 15 phút.
3. Đập 2 quả trứng vào tô, thêm 3 gam men nở và 5 gam đường để thúc lên men, sau đó đổ 280 ml sữa nguyên chất vào, đánh đều cho trứng tan.
4. Cho 300 gam bột mì vào tô, vừa đổ vừa khuấy để bột thành một khối bột mịn, không bị hạt. Che bề mặt bằng một miếng màng bọc thực phẩm và để cho nó lên men để tăng gấp đôi kích thước của nó.
5. Đậu xanh hấp chín có thể nghiền bằng tay.
6. Cho đậu xanh đã hấp chín vào tô, thêm 20 gam đường vào đảo đều khi còn nóng.
7. Khi bột lên men, thể tích tăng gấp đôi, và có thể nhìn thấy các lỗ rỗng trên bề mặt.
8. Đổ đậu xanh vào âu bột, đảo đều, đảo cho bột nở ra như ban đầu.
9. Chuẩn bị một hộp đựng và trải một miếng giấy dầu bên trong để chống dính, nếu không có thì thoa một lớp dầu xung quanh hộp. Đổ bột vào và dùng thìa dàn đều.
10. Đặt hộp vào nồi hấp, đậy nắp lại và để trong 20 phút. Hết thời gian mà thấy khối bột nở to ra là đã lên men.
11. Đậy nắp, đun sôi nước trên lửa lớn, sau đó chuyển sang lửa vừa và hấp trong 30 phút. Khi hết thời gian, để lửa nhỏ trong 5 phút trước khi mở nắp.
12. Sau khi bắc ra khỏi nồi, để sang một bên cho đến khi nó không còn nóng, sau đó tách ra và cắt thành từng miếng để thưởng thức.
Lời khuyên:
1. Đậu xanh ngâm xong có thể vo thành bột, sau khi làm xong cho vào tủ lạnh ủ lên men, có thể dùng trực tiếp vào buổi sáng rất tiện lợi và nhanh chóng.
2. Cần kiểm tra lần thứ hai để bột có thể được hấp tốt.
3. Lượng đường có thể tăng giảm tùy theo sở thích cá nhân, có thể thêm 10 gam nếu thích ngọt hơn.
Bunny (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)