Thành phần:
- Trứng: 4 quả
- Cà rốt: nửa củ
- Sữa: nửa muỗng
- Muối (bột canh)
Quy trình làm món trứng rán cà rốt và sữa:
- Chuẩn bị đầy đủ sẵn nguyên liệu.
- Cà rốt thái nhỏ.
- Đập trứng ra bát và đánh tan.
- Cho cà rốt, một chút sữa và muối (bột canh) vào trứng khuấy đều.
- Cho một lớp dầy dầu ăn vào chảo và đặt lên bếp đun nóng già. Lúc này bạn hãy vặn lửa nhỏ bớt và đổ trứng vào rán (vừa rán bạn vừa cầm chuôi chảo lắc qua lắc lại nhẹ nhàng) đến khi mặt đáy đã đóng đông và mặt trên còn ướt, dùng chiếc muôi lật cuộn từ từ thành cuộn tròn.
- Vừa cuộn bạn vừa di cuộn trứng về một phía, phía còn lại nghiêng để trứng chảy và trải đều ra kín phần con lại của chảo.
- Cuộn trứng sau khi đã hoàn thành.
- Lấy cuộn trứng ra bát và cắt thành miếng.
Mẹo nhỏ:
- Thêm một ít sữa vào trứng để làm cho hương vị tươi hơn và mềm hơn, nhưng lưu ý không cho nhiều sữa vì sẽ khó để cuộn trứng.
- Khi chiên trứng, lưu ý để nhiệt độ thấp khi chảo dầu đã nóng. Duy trì mức lửa nhỏ trong quá trình chiên rán để trứng chín từ từ và không bị cháy.
Vivian (Tri thức xanh)