Món nem rán dưới đây có vỏ ngoài giòn rụm, phần nhân bên trong ngoài trứng, rau củ hòa quyện với ức gà thơm ngon khó cưỡng.
Nguyên liệu:
1 gói bánh ram.
400 g ức gà bỏ da.
60 g mộc nhĩ.
100 g miến.
10 g nấm hương.
1 củ hành tây.
1 ít rau húng quế.
1 ít gia vị (muối, tiêu).
Cách làm:
Ức gà rửa sạch, bằm nhỏ hoặc xay.
Nấm hương, mộc nhĩ, miến dong ngâm nước cho mềm. Hành tây gọt vỏ, rửa sạch. Cắt khúc cho dễ xay. Miến ngâm mềm, đưa ra cắt khúc ngắn cho dễ cuốn.
Cho nấm hương, mộc nhĩ, hành tây vào máy xay đa năng. Xay đến khi dập là được. Đừng xay nhuyễn quá làm nem không ngon.
Lấy 1 cái âu lớn. Cho ức gà bằm, hỗn hợp nấm, mộc nhĩ, hành tây, miến vào. Thêm 1 thìa ăn cơm bột canh, 1 thìa cà phê tiêu xay. Trộn đều hỗn hợp nhân.
Lần lượt gói nem dùng bánh ram. Gói xong có thể quét qua một lớp bia cho vỏ được giòn.
Cho chiên nem trên chảo, hoặc cũng có thể dùng nồi chiên không dầu cho đến khi nem đạt độ vàng như ý. Đem nem cắt nhỏ rồi thưởng thức cùng nước chấm chua ngọt.
Tường San (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)