Danh mục

Thật là sai lầm lớn khi cho tôm vào nồi sau khi nước sôi? Đầu bếp bật mí 3 mẹo để tôm mềm và không có mùi tanh!

Thứ bảy, 02/11/2024 15:33

Với công thức luộc tôm dưới đây bạn sẽ có một món tôm tươi ngon, chắc thịt ăn hoài không biết chán.

Tôm luộc là món ăn được nhiều người yêu thích vì nó có thể giữa được vị nguyên bản của tôm vừa tươi, ngon, chắc thịt lại rất ngọt. Đây cũng là một trong những món thường được gọi nhiều ở các nhà hàng hải sản. Tuy nhiên, nhiều người phàn nàn không hiểu vì sao luộc tôm tại nhà lại vừa khô, mùi tanh, thịt kém ngọt.

chế biến tôm,

Công thức bí mật luộc tôm đã được tiết lộ! Bạn vẫn cho tôm vào nồi sau khi nước sôi sao? Sai rồi! Hãy làm như vậy và tôm sẽ rất ngon!

Cho tôm vào nồi ngay sau khi nước sôi? Không! Đó là cách của dân nghiệp dư

Khi nói đến tôm luộc, phản ứng đầu tiên của nhiều người là cho tôm vào nồi ngay khi nước sôi. Sai, sai! Đầu bếp nhà hàng nói với tôi rằng làm như vậy sẽ chỉ làm thịt tôm săn lại ngay lập tức. Thịt bên ngoài đã chín, nhưng bên trong vẫn còn nửa chín, mùi tanh tự nhiên sẽ bị nhốt bên trong và không thoát ra được. Hơn nữa, nhiệt độ cao sẽ khiến thịt tôm già và cứng, ăn vào sẽ không còn tươi và mềm.

chế biến tôm,

Vì vậy, điểm đầu tiên cần nhớ là: nước ấm là cách cho tôm vào nồi đúng cách! Nhiệt độ nước được kiểm soát ở mức 70 đến 80 độ. Khi bạn thấy đáy nồi sủi bọt nhẹ thì đó là thời điểm tốt nhất để cho tôm vào. Nó không chỉ có thể làm nóng đều thịt tôm mà còn từ từ giải phóng độ tươi, mùi tanh cũng sẽ trôi đi theo hơi nước.

Không phải càng nhiều gia vị càng tốt, điều quan trọng là độ chính xác!

Tôm luộc là tất cả về hương vị ban đầu. Một số người thích thêm nhiều gia vị, che mất hương vị ban đầu của tôm. Đầu bếp Zhang cho biết gia vị không phải là về số lượng, mà là về chất lượng. Ông đề xuất hai nguyên liệu “thần thánh”: gừng và rượu nấu ăn.

chế biến tôm,

Cắt lát gừng và cho vào nồi để loại bỏ mùi tanh và thêm hương thơm; một vài giọt rượu nấu ăn là đủ, quá nhiều sẽ khiến hương vị mất ngon. Nhớ thêm một chút muối vào nước khi luộc tôm, có tác dụng rất lớn trong việc tăng hương vị. Tôm được nấu theo cách này sẽ khiến mọi người chảy nước miếng chỉ cần ngửi thấy.

Kiểm soát nhiệt độ là chìa khóa

Luộc tôm cần rất quan trọng trong việc kiểm soát nhiệt. Nếu nhiệt độ quá cao, thịt tôm sẽ bị chín quá nhưng nếu nhiệt độ quá thấp, thịt sẽ không chín kỹ. Bí quyết của đầu bếp là nấu chậm ở mức lửa vừa và quan sát những thay đổi ở thân tôm.

chế biến tôm,

Khi cho tôm vào nồi, đợi cho đến khi thân tôm chuyển sang màu đỏ và cong thành hình chữ "C", sau đó bạn có thể vớt tôm ra. Thời điểm này vừa đủ, thịt tôm chín kỹ nhưng không quá cứng, và có vị rất mềm và mịn. Ngoài ra, đừng quên khuấy nhẹ bằng rây để từng con tôm được làm nóng đều.

Dương Huyền (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)

Nguồn: https://thuonghieuvaphapluat.vn/that-la-sai-la.. Nguồn: https://thuonghieuvaphapluat.vn/that-la-sai-lam-lon-khi-cho-tom-vao-noi-sau-khi-nuoc-soi-dau-bep-bat-mi-3-meo-de-tom-mem-va-khong-co-mui-tanh-vz105455.html
Tags    chế biến tôm

Tin được quan tâm

Người xưa thường nói: “Tháng 11 sợ ngày mồng 5 âm lịch”. Ngày mai là mồng 5 âm lịch có gì phải sợ? Tổ tiên đã nói gì?

Người xưa có câu “Tháng 11 sợ mùng 5 âm lịch” đã ăn sâu vào văn hóa, phong tục truyền thống dân gian, hàm chứa...
Đời sống số 3 ngày, 20 giờ trước

Kiến thông minh đến mức nào? Các nhà khoa học đổ 10 tấn xi măng vào tổ kiến, sau khi đào ra, họ phát hiện ra một “đế chế dưới lòng đất” sâu 8m

Trong bản chất kỳ diệu, loài kiến ​​tuy nhỏ bé nhưng những chiếc tổ mà chúng xây dựng lại là những kỳ tích kỹ thuật...
Kiến thức 3 ngày, 14 giờ trước

Trắc nghiệm tâm lý: Món tráng miệng nào khiến bạn thèm ăn? Kiểm tra xem bạn có tiềm năng trở thành người giàu có không

Bài viết sẽ chia sẻ với các bạn những bài trắc nghiệm tâm lý và kiểm tra tâm lý thông qua món trang miệng. Các...
Đời sống số 3 ngày, 14 giờ trước

Loại gỗ đắt nhất thế giới được mệnh danh là 'vàng xanh', Việt Nam sở hữu có giá lên tới 20 tỷ đồng/kg

Câu nói dân gian: “Ngàn vạn lượng vàng không bằng một miếng gỗ mun” đã khẳng định giá trị vượt bậc của loại gỗ này....
Kiến thức 2 ngày, 21 giờ trước

Tổ Tiên nhắc dịp cuối năm: '4 thứ nên vứt đi, càng cố giữ lại càng nghèo'

Việc dọn dẹp những thứ này không chỉ giúp cải thiện phong thủy mà còn mang lại cảm giác thoải mái và tăng cường sức...
Đời sống số 2 ngày, 16 giờ trước

Lương bao nhiêu phải đóng thuế thu nhập cá nhân theo luật mới năm 2024?

Nếu mức lương của bạn là 11 triệu đồng/tháng thì có phải đóng thuế không? Được miễn trừ trong những trường hợp nào?
Kiến thức 2 ngày, 22 giờ trước

Tin cùng mục

Cách nấu canh cà chua trứng chỉ với ba bước, canh sẽ tươi, đặc biệt thơm ngon

Thời tiết ngày càng lạnh, nhiều người không còn muốn uống nước dùng có phần béo ngậy mà thay vào đó là các món súp...
Địa chỉ ăn ngon 14 giờ, 16 phút trước

Cách làm thịt dải nướng riềng mẻ thơm ngon nức mũi, hâm nóng bữa ăn gia đình ngày cuối tuần

Món thịt dải nướng riềng mẻ vô cùng hợp cho mâm cơm gia đình ngày cuối tuần, đặc biệt trong những ngày đông se lạnh....
Địa chỉ ăn ngon 17 giờ, 57 phút trước

Dù rán loại cá nào cũng không cần thêm muối và bột, nhớ 2 mẹo nhỏ này cá rán sẽ nguyên vẹn không nát, không bắn dầu

Hãy ghi nhớ hai mẹo này. Cá sẽ còn nguyên vẹn và không bị dính hay bắn dầu.
Địa chỉ ăn ngon 20 giờ, 16 phút trước

Rán cá rô giòn rụm không khó, nhưng khi sơ chế nên để vảy hay cạo vảy?

Dưới đây là những mẹo giúp bạn rán cá rô giòn tan, không dính chảo, không bắn dầu.
Địa chỉ ăn ngon 2 ngày, 16 giờ trước

Khi chiên lạc hãy nhớ đừng chiên trực tiếp trên chảo! Để tôi dạy bạn một mẹo này lạc sẽ rất giòn và không bị ỉu

Chỉ cần nắm vững một số mẹo này là bạn có thể chiên lạc tại nhà thơm ngon không kém gì lạc bán ngoài hàng....
Địa chỉ ăn ngon 2 ngày, 17 giờ trước

Tin mới cập nhật

Phân biệt ốc bươu vàng và ốc nhồi, nhìn vào điểm này để không bị người bán 'đánh lừa'

Nhìn bề ngoài thì ốc bươu vàng và ốc nhồi na ná nhau. Nhưng xét về hàm lượng dinh dưỡng và giá thành thì ốc...
Làm sao 55 phút trước

Khối lượng trái đất lên tới 60 nghìn tỷ tấn, vì sao không rơi mà lơ lửng trong không gian?

Nhiều người có thể thắc mắc: Tại sao trái đất không sụp đổ khi nó rất lớn? Bạn đã bao giờ nghĩ: Nếu trái đất...
Kiến thức 1 giờ, 8 phút trước

Con bạn có yêu bạn hay không phụ thuộc vào 5 hành vi này của trẻ

Trong chặng đường dài làm cha mẹ, chúng ta luôn mong đợi con cái dành cho mình tình yêu thương chân thành. Nhưng bạn có...
Chăm con 1 giờ, 11 phút trước

Tại sao không nên mua xe có cửa sổ trời? Tôi đã hối hận sau ba năm mua nó

Bước vào mùa mưa, một số chủ xe lo lắng trời mưa vì cửa sổ trời ô tô sẽ bị dột. Người ta thường nghe...
Kiến thức 1 giờ, 12 phút trước

Cách nướng khoai lang, vỏ héo ruột chảy mật ngon như hàng

Để nướng khoai lang, nướng trực tiếp sẽ là sai lầm! Làm thêm một bước nữa là bánh sẽ mềm, dẻo và ngọt, có nước...
Địa chỉ ăn ngon 1 giờ, 17 phút trước

Con gái Tom Cruise trở thành triệu phú ở tuổi 18, số tiền khủng đến từ đâu?

Suri, con gái chung giữa Tom Cruise và Katie Holmes có thể làm bất cứ thứ gì mà mình muốn bởi cô bé có trong...
Chuyện làng sao 1 giờ, 23 phút trước

Ăn một lát gừng vào buổi sáng, có rất nhiều công dụng với cơ thể không phải ai cũng biết

Nhiều người đặc biệt thích hương vị của gừng, dù bạn nấu gừng như thế nào thì vị cay của nó vẫn không bao giờ...
Chăm sóc sức khỏe 2 giờ, 35 phút trước

Những người sinh vào tháng âm lịch này là những người may mắn nhất trong vài năm tới

Người sinh vào tháng mấy âm lịch cũng giống như vạn vật trên đời, mỗi người đều có số phận, vận may riêng. Trong hành...
Đời sống số 2 giờ, 36 phút trước

6 cây cảnh này ra hoa 'hút tiền thiên hạ', tài lộc ùn ùn kéo đến, nở vào dịp Tết càng tốt

Có những loại cây cảnh trồng trong nhà rất hiếm khi ra hoa, nhiều người còn lầm tưởng là chúng không có hoa. Thế nhưng,...
Kiến thức 9 giờ, 27 phút trước