Mỗi người có cách làm nước hàng khác nhau, có người thích dùng đường trắng, có người thích dùng đường phèn. Có người thích chiên với nước, có người lại thích chiên với dầu. Vậy phương pháp nào là đúng?
Một đầu bếp chuyên nghiệp chia sẻ, bạn nên chọn đường phèn để làm nước hàng vì màu của nó sẽ đỏ và tươi hơn, thành phẩm trông đẹp mắt hơn. Nhưng nhiều người mắc sai lầm khi chiên trực tiếp đường phèn sẽ dễ bị cháy mà lời khuyên là bạn nên cho chút nước vào.
Cách làm cụ thể như sau:
Cho một lượng nước vào nồi, sau đó cho đường phèn vào nồi, để lửa vừa và nhỏ khi xào sẽ ngon hơn. Sau đó dùng thìa đảo đều và xào liên tục để đường phèn tan từ từ. Chú ý, lúc đó phải kiên nhẫn xào nhỏ lửa, lửa to sẽ dễ bị cháy khét.
Khi thấy nước đường trong nồi bắt đầu sủi bọt, thấy có màu caramel thì tắt bếp và dùng nhiệt độ còn lại để xào. Nếu nước hàng đặc, bạn có thể cho một lượng nước sôi thích hợp để pha loãng.
Mimi (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)