Rau cải ngồng là thực phẩm giàu vitamin C và nhiều dinh dưỡng. Ăn loại rau này thường xuyên có thể giúp bồi bổ cơ thể, chống bệnh tật. Trong những ngày tháng 4, bạn có thể chế biến cải ngồng theo công thức sau đây, ăn ngon lại giúp bổ mắt, ngủ ngon hơn.
Nguyên liệu: Rau cải ngồng, thịt bò, bánh phở, xì dầu, dầu hào, sốt ướp thịt, dầu mè, bột bắp, muối.
Cách làm:
1. Thịt bò rửa sạch thái miếng mỏng, thêm sốt ướp thịt để giúp thịt ngon hơn.
2. Cho thêm một ít dầu mè và bột bắp vào ướp trong 10 phút cho thấm gia vị.
3. Bánh phở thái sẵn. Có thể sử dụng bánh phở khô thì trước đó bạn luộc lên cho chín.
4. Cải ngồng rửa sạch, cắt khúc nhỏ.
5. Làm nóng chảo, cho dầu ăn vào, đổ bánh phở vào xào cho thơm.
6. Lấy bánh phở ra khỏi chảo, bày ra đĩa.
7. Cho rau cải vào xào cho đến khi chuyển màu, thêm chút nước.
7. Đổ thịt bò đã ướp vào xào đều đến khi thịt bò chín, nêm chút dầu hào cho đậm đà, nêm chút muối, rồi xào lửa lớn.
8. Đổ rau cải thịt bò lên trên bánh phở là xong. Khi ăn nhớ trộn đều và có thể sử dụng cùng tương ớt. Món ăn này được cả người lớn và trẻ nhỏ đều thích vì ăn ngon, không bị ngấy.
Mimi (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)