Nguyên liệu nấu canh măng khô ngày Tết
- 500gr măng khô
- 1 cái móng giò
- 300gr xương
- Gia vị: hạt nêm, nước mắm
- Hành khô, hành lá, mùi tàu
Nguyên liệu nấu canh măng khô ngày Tết
- 500gr măng khô
- 1 cái móng giò
- 300gr xương
- Gia vị: hạt nêm, nước mắm
- Hành khô, hành lá, mùi tàu
Bước 3: Nấu canh măng
Bạn hãy bắc chảo lên bếp, làm nóng dầu, phi thơm hành rồi cho măng vào xào sơ với 1/2 thìa hạt nêm và 1/2 thìa nước mắm cho ngấm gia vị.
Bạn hãy bắc nồi lớn lên bếp, cho nước vào đun sôi rồi cho móng, xương và 1 thìa hạt nêm vào ninh trong khoảng 30 phút. Sau đó, cho măng đã xào vào nồi xương, móng đang ninh. Tiếp tục nấu cho đến khi măng chín mềm, móng chín nhừ thì nêm lại gia vị cho vừa miệng.
Bước 4: Thành phẩm
Sau cùng bạn hãy múc canh ra tô, rắc hành lá lên trên cho thơm và đẹp mắt.
Hoàng Lê (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)