Ngoài bánh mứt thì chuối bưởi cũng là quả không thể thiếu trên bàn thờ dịp Tết của mỗi gia đình. Hết Tết, dọn bàn thờ mẹ đảm nghĩ ra cách cực hay để thưởng thức món chuối xanh. Người này chia sẻ: "Hoá vàng xong, nhìn nải chuối hơi nản vì không biết đến bao giờ mới chín. Thôi không chín thì mình ăn chuối xanh. Một nồi cá kho chuối cho mẹ chồng rồi, còn lại sẽ là chuối ngào gừng đường cho các bạn nhỏ ăn vặt chờ ngày được đi học trở lại".
Nguyên liệu:
- Chuối xanh
- Muối
- Nước cốt gừng, mật
- Dầu ăn
Cách làm:
Chuẩn bị 1 chậu nước muối loãng và nải chuối xanh
Khía nhẹ dọc thân chuối và tách vỏ
Dùng dao thái lát mỏng chuối.
Rửa sạch lại với nước cho sạch nhựa.
Chiên ngập dầu cho đến khi chuối vàng, giòn rụm.
Đổ mật vào chảo sâu lòng. Tiếp đó là nước cốt gừng.
Chờ hỗn hợp đường mật gừng sôi, cho chuối vừa chiên vào chảo.
Đảo đều cho chuối bắt với hỗn hợp đường gừng rồi vớt ra thưởng thức.
Nguồn ảnh: Huyền Châu
Tường San (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)