Thay vì mua sữa làm sẵn thì bạn có thể tự nấu tại nhà, đảm bảo sẽ ngon và ngậy hơn nhiều, lại có thể gia giảm độ ngọt tùy theo sở thích. Chỉ qua vài bước thực hiện là bạn có thể làm được một ly sữa ngô thơm ngon, béo ngậy cho gia đình.
Nguyên liệu: 1 bắp ngô ngọt, 20 gam hạt kê, 20 gam gạo nếp, 20 gam đường phèn, 200ml sữa tươi không đường
Thực hiện:
- Ngô tách hạt, để riêng.
- Rửa sạch hạt ngô, kê và gạo nếp rồi cho vào máy xay cùng với sữa và 700ml nước vào.
- Xay nhuyễn. Nếu bạn thích sữa mịn có thể lọc bỏ lợn cợn, chỉ lấy phần nước. Sau khi lọc xong, cho vào nồi, thêm đường phèn, khuấy đều cho nổi bọt.
- Đun sôi nồi sữa ngô ở lửa nhỏ, đun sôi lăn tăn để không bị trào ra ngoài. Sau khi sôi, nấu thêm 2 phút là được.
Sữa ngô làm theo cách này cực kỳ thơm ngon, bổ dưỡng, béo ngậy mà chẳng hề lo chất phụ gia như ở ngoài hàng. Như vậy, bạn có thể thêm chút hạt kê và hạt gạo nếp vào nấu cùng như vậy sẽ khiến sữa ngô thơm ngon hơn. Sữa ngô cho vào tủ lạnh uống càng ngon.
Dương Huyền (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)