Đầu bếp cho biết: Lá cải thảo chỉ cần rửa sạch bằng nước rồi để ráo, không nên vò trong nước vì sẽ ảnh hưởng đến mùi vị của bắp cải!
Lời khuyên: Lá cải thảo tương đối giòn, nếu rửa sạch sẽ giữ được hương vị của nó. Còn một điều nữa là cải thảo không thể ngâm trong nước. Sau khi ngâm trong nước, cải thảo lại càng khó ăn.
Cách làm nhà hàng: Đun nóng chảo, cho mỡ lợn vào, cho trực tiếp cải thảo đã rửa sạch, thái khúc vào, xào trên lửa lớn, sau đó cho muối và chút đường vào xào chín tới thì lấy ra khỏi chảo, sẽ rất ngon.
Lời khuyên của đầu bếp: Khi xào cải thảo tại nhà, bạn nhớ đừng cho muối quá sớm, vì rau dễ bị chảy nước khi tiếp xúc với muối. Mặt khác, nếu xào lửa nhỏ sẽ bị chảy nhiều nước. Đây là hai mất chốt của vấn đề, tránh 2 điều này thì cải thảo xào sẽ tuyệt ngon.
Diệu Hạnh (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)