Nguyên liệu: Rau cải, nấm hương, tỏi, hẹ, dầu ăn, thịt bằm, xì dầu nhạt, dầu hào, nước tinh bột
Thực hiện:
1. Chuẩn bị một lượng rau cải ngọt thích hợp, chuẩn bị 3~5 cây nấm, 3~5 nhánh tỏi và một củ hẹ. Lượng dầu ăn vừa phải, một bát nhỏ cho thịt băm vào, sau đó chuẩn bị lượng nước tương, dầu hào, một bát nước tinh bột vừa đủ.
Sau khi chuẩn bị các nguyên liệu nấu ăn này, chúng ta có thể bắt tay vào chế biến.
2. Nhặt rau cải ngọt, bỏ gốc rồi cho vào chậu rửa nhiều lần và vớt ra rổ. Nấm rửa thật sạch, cho lên thớt, thái thành lát mỏng rồi cho vào bát. Bóc tỏi, đập dập rồi băm nhỏ. Hành lá cắt nhỏ vào, bày ra đĩa.
3. Chuẩn bị một chiếc chảo, đun sôi nửa nồi nước, thêm lượng dầu ăn thích hợp rồi chần qua rau cải ngọt trong 30 giây. Dầu có thể khóa các chất dinh dưỡng trong rau cải và giữ cho nó có màu xanh.
4. Sau khi rau cải chín, chúng ta vớt ra rồi bày ra đĩa. Tiếp theo, chúng ta sẽ đổ nấm vào nồi và chần trong một phút rồi lại vớt ra đĩa.
5. Cho một ít dầu ăn vào nồi, sau đó cho thịt bằm vào chiên đến khi thịt chuyển màu. Sau khi thịt băm chuyển màu, đổ hành vào và phi tỏi băm cho đến khi dậy mùi thơm. Sau khi xào, nêm thêm xì dầu, dầu hào vừa ăn rồi tiếp tục đảo đều, cuối cùng cho một ít nước vào đun sôi trên lửa lớn.
6. Sau khi nước trong nồi sôi, cho muối vào, sau đó cho nấm vào xào, thêm một chút xì dầu để tạo màu, sau khi xào cho đến khi nhừ thì cho thêm một lượng nước tinh bột vừa phải. Khi nước cốt đặc lại, tắt bếp sau 8 phút.
7. Chuẩn bị một chiếc đĩa nhỏ xinh. Cho rau và nấm lần lượt ra đĩa thôi và thưởng thức. Món ăn này ăn với cơm trắng thì vô cùng đưa cơm.
Lưu ý:
1. Cắt lát nấm đông cô mỏng hơn một chút để dễ ăn và dễ tỏa mùi thơm.
2. Khi nấu món thịt bằm với nấm, chúng ta nên để lửa to để món xào được ngon nhất.
Dương Huyền (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)