Như chúng ta đã biết, đậu phụ chứa protein chất lượng cao, có tiếng là thịt thực vật, là nguyên liệu thường thấy trên bàn ăn hàng ngày, ăn vài lần trong tuần là điều thường thấy.
Đậu phụ có nhiều loại, mềm và cứng, cách chế biến cũng độc lập hoặc kết hợp với các loại rau, thịt khác để tạo nên nhiều hương vị thơm ngon.
Để không bị dầu mỡ khi ăn, bạn hãy cùng tham khảo cách làm đậu phụ sốt cà chua của ngày hôm nay nhé!
Nguyên liệu: 1 quả cà chua, mấy bìa đậu phụ, hành lá, chút muối, 1 bát nước, dầu lạc.
Các bước nấu:
1. Chuẩn bị các nguyên liệu: quả cà chua lớn, hành lá, đậu phụ;
2. Cắt đậu phụ thành từng miếng nhỏ;
3. Cắt cà chua thành từng miếng nhỏ;
4. Thái nhỏ hành lá;
5. Đổ một lượng thích hợp dầu đậu phộng vào chảo, cho cà chua vào nồi, đun lửa nhỏ, thỉnh thoảng xào vài lần, sau khi cà chua nóng sẽ tiết ra lycopene, đây cũng là một chất dinh dưỡng quý hiếm.
6. Khi một phần cà chua trở thành hỗn hợp sền sệt, đổ một bát nước nóng lớn vào và đun trên lửa lớn cho đến khi hơi sôi;
7. Đổ các viên đậu hũ vào chảo, dùng thìa tản đều để đậu hũ ngập hết nước cà chua;
8. Đun lửa vừa, canh thời gian tùy theo lượng canh cà chua, đun khoảng 5 phút đậu phụ hơi nở ra, khi canh đặc lại thì bắc ra khỏi nồi, rắc hành lá thái nhỏ lên trên cho thêm màu.
Autran (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)