Nguyên liệu:
Sườn heo non
Hành, gừng
Rượu nấu ăn, đường
Nước tương, dầu hào, giấm, chanh
Cách làm:
- Sườn rửa sạch, chặt miếng vừa ăn.
- Luộc qua sườn với hành, gừng, rượu nấu ăn.
- Cho đường phèn và nước vào chảo, nấu đến khi nước đường ngả màu nâu thì cho sườn vào xào cùng.
- Cho 1 thìa tương nhạt, 1 thìa nước tương đậm hoặc dầu hào, đường, giấm, chanh vào sườn.
- Thêm hành lá, gừng rồi cho nước vào ngập sườn, đun nhỏ lửa.
- Sau khi nước keo lại, thêm vừng mè vào sườn.
- Sườn vừa mềm lại đậm đà, cực tốn cơm.
Chúc các bạn thành công.
Thùy Dương (Theo Thuơng Hiệu và Pháp Luật)