Món sườn rim làm không mất nhiều thời gian, nguyên liệu lại đơn giản chủ yếu là sự kết hợp của những gia vị rất Việt, ăn đưa cơm và là món ăn ưa thích của nhiều thành viên trong gia đình.
Lưu ý:
- Sườn nên rán qua để bớt mỡ và để thịt săn lại ngon hơn.
- Món này ngon nhất khi dùng mỡ lợn.
Nguyên liệu:
Sườn: 300-500g.
Gia vị ướp: hành, tỏi, tiêu, mắm, muối, đường nâu.
Đường trắng.
Tương ớt.
Mỡ lợn.
Nước mắm.
Chế biến:
Sườn rửa sạch với nước lạnh, chần qua nước sôi cho sườn bớt hôi và sạch hơn, rửa lại để ráo nước.
Cho 2 thìa mỡ lợn vào chảo, rán sườn qua rồi gắp ra đĩa (không rán kỹ quá).
Cho tỏi băm, hành băm vào phần mỡ rán sườn đảo đều cho thơm.
Ướp sườn với phần hành tỏi phi thơm, 1/2 thìa muối, 1 thìa nước mắm, 1 thìa tiêu, 1 thìa đường nâu. Ướp trong 30-40 phút.
Dùng chảo sâu hoặc nồi nhỏ cho 1 thìa đường cùng 1 thìa nước lọc vào thắng màu, khi đường chuyển màu cánh gián thì cho sườn vào đảo đều.
Thêm nước xâm xấp mặt sườn, nêm lại 1 thìa nước mắm, 1/2 thìa đường, 2 thìa tương ớt (nếu ăn cay) sau đó đun ở lửa vừa khoảng 30 phút để sườn mềm và nước sốt sánh lại là hoàn thành.
Theo Facebook: Thu Uyên
Tường San (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)