Trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta, tôi tin rằng hầu hết mọi người đều rất thích hương vị thơm ngon của thịt nướng. Mặc dù đối với nhiều người, khi ăn thịt nướng thường chỉ có thể đến chợ đêm hoặc quán thịt nướng, nhưng đối với tác giả, nếu bạn có một chiếc lò nướng nhỏ ở nhà, bạn có thể tự túc trong bữa ăn.
Lấy ví dụ về món sườn heo nướng tỏi chanh mà chúng tôi chia sẻ hôm nay. Phương thức chế biến của nó không chỉ rất đơn giản mà hương vị cũng rất phù hợp với yêu cầu nấu nướng tại nhà. Nếu hôm nay bạn cũng hứng thú với món ngon này, hãy cùng xem cách nấu như thế nào nhé.
Sườn Nướng Tỏi Chanh
Chuẩn bị nguyên liệu: Sườn heo tươi nguyên miếng, cỡ vừa lò nướng tại nhà; chanh, tỏi băm 30g, gói hương liệu thịt nướng làm sẵn, ba lá nguyệt quế, một ít tiêu, hai thìa giấm vang đỏ, ba thìa tương cà, ba thìa rượu nấu ăn, 10 gam muối, một phần ba thìa ớt bột.
Bước 1: Đầu tiên bạn chuẩn bị một bát nhỏ, cho gia vị thịt nướng, lá nguyệt quế giã nhỏ, muối, tỏi băm, vỏ chanh thái lát mỏng, một chút tiêu vào trộn đều.
Bước 2: Đeo găng tay dùng một lần, trước tiên đổ rượu nấu ăn đã chuẩn bị sẵn lên bề mặt sườn, sau đó đổ nước sốt thịt nướng chanh tỏi băm lên bề mặt, chà xát mặt trước và mặt sau trong 60 giây, cho trực tiếp lên khay nướng và cho vào lò nướng ở nhiệt độ 185 độ C trong 20 phút không dầu.
Bước 3: Chuẩn bị một chiếc bát nhỏ, lần lượt cho tương cà chua, giấm rượu vang đỏ, ớt bột, nước cốt của 1 quả chanh và 1 thìa dầu ăn vào khuấy đều để sử dụng sau.
Bước 4: Cuối cùng, lấy sườn nướng ra, phết đều gia vị xốt cà chua đã chuẩn bị sẵn lên đều 2 mặt rồi lật sườn lại, cho vào lò nướng lần nữa, nướng ở nhiệt độ 175 độ C trong 20 phút. Sau đó, bạn có thể lấy nó và nếm thử.
Bạn thấy có ngon không? Nếu bạn cũng rất hứng thú với món ngon này hôm nay, bạn cũng có thể thử làm nó ở nhà.
Vì vậy, món ăn hôm nay được chia sẻ ở đây. Hẹn gặp bạn vào ngày mai
Autran (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)