Để tránh việc món sườn nướng bị khô hay cháy trong quá trình chế biến cũng cần biết một số lưu ý nhất định.
Nguyên liệu
- 500gr sườn cây, nên chọn sườn non.
- 250ml nước dừa.
- 1 củ hành tây nhỏ.
- 1 củ tỏi.
- Gia vị: dầu hào, ketchup (sốt cà chua), tương ớt, đường, giấm táo, tiêu.
Cách làm
- Đổ nước dừa vào nồi, cho sườn vào nấu 15 - 20 phút. Nước dừa ngấm vào sườn, giúp sườn thơm và mềm hơn.
Bí quyết để sườn ngọt ngon thì trước khi cho vào nồi chiên nên nấu với nước dừa.
- Băm nhỏ hành tây và tỏi, cho vào chảo phi vàng thơm, cho tiếp 1 thìa dầu dào và 1 thìa tương ớt, 1 thìa tương cà, 1/2 thìa đường,1/2 thìa giấm táo. Sau đó đun sền sệt.
- Múc 1 thìa nhỏ để riêng để lát phết lên sườn cho đẹp. Phần còn lại đem ướp sườn 30 phút.
- Xếp sườn đã ướp vào vỉ nướng nồi chiên không dầu chọn chế độ cánh gà 200 độ 20 - 25 phút. Sườn nướng xong phết chút sốt lúc đầu để dư cho sườn bóng đẹp.
- Sốt chấm sườn gồm có: 1 thìa ketchup, 1/2 thìa tương ớt, 1 thìa mayonaise trộn đều.
Ánh Dương (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)