Nguyên liệu:
- Sườn non
- Củ riềng, sả
- Mắm tôm
- Đường
- Nước mắm, hạt nêm, mì chính
Cách làm:
Bước 1: Đầu tiên bắc nồi nước lên bếp đun sôi. Sau đó đem chần sườn non qua nước sôi để khoảng 3 phút rồi rửa lại bằng nước lạnh.
Bước 2: Riềng cạo vỏ, cắt lát. Sả băm nhỏ. Sau đó đem ướp sườn với riềng, sả, mắm tôm, đường, hạt nêm, mì chính, nước mắm với liều lượng tùy khẩu vị gia đình. Đeo găng tay nilon vào bóp cho sườn ngấm đều gia vị. Ướp sườn khoảng 30 phút.
Bước 3: Bắc nồi lên trên bếp rang cho đến khi mà sườn chín và săn lại thì cho một bát con nước lọc vào, đem đun lim rim cho đến khi mà sườn chín mềm. Múc sườn ra bát và cùng thưởng thức với gia đình.
Thanh Tú (TH) (Theo Giadinhvietnam.com)