Bước 1: Chuẩn bị 2kg sườn, chặt sườn thành từng khúc, rửa qua với nước.
Bước 2: Đổ sườn vào nồi, thêm nước, hành lá, gừng, tỏi băm, rượu nấu vào, đậy nắp và đun đến khi sườn sôi, nổi nhiều bọt.
Bước 3: Trong lúc đó thái hành lá thành từng đoạn, khoai tây gọt vỏ và cắt khúc, thêm một chút tiêu, hồi, lá nguyệt quế.
Bước 4: Sau khi đun sôi sườn khoảng 15 phút, hớt bọt bẩn trong nồi thì vớt sườn ra, rửa sạch lại với nước.
Bước 5: Chuẩn bị một chảo dầu, thêm 20 gram đường và thắng đường trên lửa nhỏ tới khi chuyển sang màu cánh gián.
Bước 6: Đổ sườn vào đảo đều trên lửa lớn đến khi sườn hơi xém trên bề mặt.
Bước 7: Thêm nửa thìa rượu nấu để khử mùi tanh, 10 gram xì dầu tạo màu, một chút hạt nêm đảo đều tay.
Bước 8: Đun sôi trên lửa nhỏ trong hai phút, đổ một lon bia, thêm ba thìa nước lạnh vào đun sôi. Lần lượt thêm hành lá, muối, hoa hồi, tiêu, quế, lá nguyệt quế đã chuẩn bị trước đó vào nấu trong 15 phút.
Bước 9: Sau đó cho khoai tây và đun trên lửa nhỏ khoảng 45 phút sau đó cho ra bát và thưởng thức.
Chúc cả nhà ngon miệng và đừng quên giới thiệu tới bạn bè và người thân nhé.
Hạ Tú (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)