Muốn thịt xiên nướng thơm ngon như ngoài hàng, bạn có thể tham khảo công thức ướp dưới đây:
Nguyên liệu:
500gr thịt vai.
1 thìa mắm.
2 thìa dầu hào.
2 thìa đường.
2 thìa hạt nem.
1 thìa tiêu.
2 thìa dầu mè.
1 thìa giấm.
Nước hàng.
3 thìa dầu màu điều.
Hành, tỏi, sả bằm nhỏ.
Cách làm:
Thịt rửa sạch, thái mỏng vừa ăn. Nhưng đừng nên thái quá mỏng vì khi nướng sẽ bị khô, nếu trót thái hơi dày thì có thể dần thịt cho mềm để khi ướp sẽ ngấm hơn.
Hòa các nguyên liệu, trộn đều tất cả các nguyên liệu để thành hỗn hợp sốt ướp.
Đeo găng tay và trộn sốt ướp với thịt đã thái, trộn thật kĩ. Sau đó bọc lại hoặc để trong hộp kín, để ngăn mát tủ lạnh tầm 3-5 tiếng (nếu để qua đêm thì thịt sẽ ngấm ngon nhất).
Xếp thịt vào nồi chiên, quét lớp dầu ăn mỏng lên mặt thịt, set nhiệt 2 lần.
Lần một set nhiệt 175 độ 15 phút, quét thêm phần nước sốt ướp thịt và thêm vừng cho thơm.
Lần hai nướng 180 độ 6 phút, tùy nồi chiên mà căn chỉnh lại nhiệt độ cho phù hợp.
Món thịt nướng này có thể ăn cùng dưa góp, nước mắm chua ngọt kèm bún hoặc cơm trắng đều ngon.
Theo Facebook: Huyen Le
Tường San (Theo Thuơng Hiệu và Pháp Luật)