Với những nguyên liệu hết sức đơn giản, bạn đã làm được món ăn chống ngấy hiệu quả sau Tết.
Nguyên liệu:
Tôm
Bưởi
Hành tây
Tỏi, ớt
Rau thơm
Gia vị khác
Cách làm:
- Tôm hấp hoặc luộc tuỳ thích.
- Tách từng tép bưởi thành miếng vừa ăn.
- Hành tây bào mỏng, ngâm với nước đá lạnh thêm xíu giấm, xíu đường, muối sẽ bớt mùi hăng và giòn ngon.
- Rau thơm xắt khúc, ớt sừng xắt sợi.
- Nước mắm trộn gỏi: 1 mắm: 1 đường: 1 nước cốt chanh/tắc: 3 nước lọc. Trộn đều và nêm lại cho vừa khẩu vị, rồi cho tỏi ớt băm nhuyễn vào.
- Khi dùng cho tất cả nguyên liệu vào tô to, rưới nước mắm vào, trộn nhẹ nhàng để bưởi không bị vụn. Thêm ớt sợi và mè rang lên trên là xong.
Theo Facebook: Dan Vy + TH ảnh
Tường San (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)