Sầu riêng là loại quả khoái khẩu với nhiều người. Dù so với mặt bằng chung với các loại quả khác, sầu riêng có giá thành đắt hơn.
Loại quả này ngoài ăn liền, làm bánh, cho thêm vào chè còn có một cách chế biến khác siêu ngon là nướng. Với sự hỗ trợ của nồi chiên không dầu hoặc lò vi sóng, bạn đã có ngay món sầu riêng ngon "siêu cấp" để thưởng thức.
Cách làm:
- Bổ sầu riêng, có thể để phần thịt dính luôn vào vỏ hoặc tách ra trước khi nướng.
- Nướng sầu riêng. Với lò nướng để nhiệt độ lần một là 225 độ - 10 phút và lần hai là 250 độ - 10 phút.
- Với nồi chiên không dầu, bật 200 độ, nướng trong khoảng 20 phút.
Lưu ý: Để sầu riêng ngon nên mua quả vừa chín tới, không bị sượng.
Nguồn ảnh: Heina Phuong
Thủy Chi (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)