Nguyên liệu:
Dẻ sườn bò 1kg.
Cánh hồi 4 tai.
Quế 1 ít.
Thảo quả 1 quả đập dập.
Sả.
Một củ gừng.
Hai củ hành.
Cách làm:
Quế hồi đem rang lên cho thơm. Thịt bò trụng qua nước sôi cho ít muối rửa sạch để ráo sắt miếng vừa ăn…
Cho nước cùng gia vị bột nêm, đường, bột ngọt quế hồi thảo quả và thịt bò vào nồi áp suất bật chế độ hầm.
Trong lúc chờ thịt chín thì làm rau sống, cắt hành ngò chanh ớt.
Thịt chín vớt phần thịt bò ra riêng mới cho 1 muỗng mắm ruốc, nữa quả dứa (khóm) vào nấu lại trong 15 phút cho nước có vị ngọt thanh và dậy mùi rồi nêm vừa ăn theo khẩu vị.
Trụng bún cho vào bát thêm nước thịt bò, bò thái miếng, ăn kèm chanh, rau sống, ớt...
Theo Facebook: Uyên Bắc Hải
Tường San (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)