Nguyên liệu:
- Sắn: 1,5 kg
- Nước cốt dừa: 50ml
- Dừa nạo: 100g
- Đường thốt nốt: 2,5 viên
- Muối: Một thìa cafe
Cách làm:
- Sắn bóc vỏ, ngâm nước 1-2 tiếng cho ra bớt nhựa và các độc tố. Cắt nhỏ vừa ăn, miếng sắn sau khi rim đường thốt lốt cũng dễ ngấm hơn. Rửa sạch qua vài lần nước.
- Cho sắn vào nồi luộc với nước sâm sấp và thêm chút muối khoảng 25 phút, thỉnh thoảng mở vung. Sắn chín vớt ra để nguội.
- Cho nước cốt dừa+đường thốt nốt+ xíu muối+200ml nước. Đun với lửa nhỏ cho tan đường, hỗn hợp hoà quyện vào nhau. Cho từng miếng sắn vào lật qua lật lại cho ngấm, rắc chút dừa nạo lên trên và lấy ra đĩa.
Chúc các bạn ngon miệng với món vừa lạ, lại vừa rất thân quen này.
Theo facebook: Tuanh Dodu
Thùy Dương (Theo Thuơng Hiệu và Pháp Luật)