Mộc nhĩ được ngâm trong các chất lỏng dưới đây sẽ nhanh chóng sạch sẽ và việc rửa loại thực phẩm này sẽ đơn giản hơn rất nhiều.
1. Nước muối
Bạn cần ngâm mộc nhĩ trong nước muối sau đó rửa qua thật nhẹ nhàng cho đến khi nước trở nên đục.
2. Giấm
Chỉ cần thêm một ít giấm vào trong nước ngâm mộc nhĩ, nó sẽ mềm hơn trong vài phút và cát cũng như bụi bẩn sẽ bong ra ngoài.
3. Nước gạo
Cho mộc nhĩ vào trong nước gạo trong khoảng 10 phút, mọi bụi bẩn trong mộc nhĩ sẽ tự động bong ra ngoài.
Mộc nhĩ là một thực phẩm rất có lợi cho sức khỏe. Dưới đây, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn một món ăn từ mộc nhĩ có tác dụng giảm huyết áp hiệu quả.
Thành phần
- Mộc nhĩ khô
- Một ít gừng
- Một ít tỏi
- Ớt đỏ (dựa trên sở thích cá nhân)
- Một thìa đường
- Một miếng quế nhỏ
- Một chút hạt tiêu
Cách làm
B1: Rửa mộc nhĩ thật sạch, cho vào nước ấm để ngâm.
B2: Cắt nhỏ mộc nhĩ, đặt vào nồi nước sôi sau đó thêm quế, quả hồi và hạt tiêu trong khoảng 5 phút.
B3: Vớt mộc nhĩ ra, cho vào nước lạnh. Sau đó để cho ráo nước.
B4: Bỏ muối vào mộc nhĩ và trộn đều.
B5: Đặt mộc nhĩ vào trong nồi, đậy kín.
B6: Ép chặt mộc nhĩ
B7: Lấy mộc nhĩ ra sau 1 ngày đêm được ép chặt.
B8: Xả nhỏ tỏi, ớt, gừng, cắt chanh.
B9: Trộn gừng, tỏi, tiêu, đường, nước chanh, bột ngọt, dầu vừng vào mộc nhĩ và trộn đều.
B10: Sau khi trộn xong, bạn đã có một món ăn thật tuyệt vời.
TiTi (Theo nld.com.vn)