Nguyên liệu cần chuẩn bị
400 gram dạ dày heo, 2 quả ớt chuông xanh, 1 muỗng nước tương, 1 muỗng dầu hào, 3 lát gừng, 3 muỗng bột mì, 1 lượng muối thích hợp.
Cách thực hiện
Cách làm sạch dạ dày heo
Đầu tiên, dạ dày được lột mặt trong ra, cạo sạch chất nhầy bằng dao, sau đó thêm muối và chà cẩn thận bằng tay để loại bỏ hoàn toàn chất nhầy, rửa sạch dưới vòi nước.
Tiếp theo, cho 3 muỗng bột mì lên dạ dày heo và chà xát lại. Các tạp chất còn lại dính trên dạ dày sẽ được hấp thụ bởi bột mì, sau đó rửa sạch. Đây chính là bí quyết để loại bỏ gần như hoàn toàn các tạp chất, chất bẩn bám trên bề mặt dạ dày. Dạ dày sau khi được làm sạch sẽ được thái thành từng dải vừa ăn, đồng thời gừng, ớt cũng được rửa sạch, thái sợi.
Ướp dạ dày heo cùng một chút gừng, dầu hào, nước tương và một chút muối khoảng 5 phút. Chuẩn bị một chiếc chảo nóng với lớp dầu mỏng, thêm dạ dày vừa ướp cùng các nguyên liệu đảo đều tay, thêm một chút nước trên lửa to. Đảo đều tay cho đến khi phần nước trong chảo gần cạn hết.
Cuối cùng, điều chỉnh lửa nhỏ lại, cho thêm ớt chuông xanh vào đảo khoảng 30 giây sau đó cho ra đĩa và thưởng thức.
Trông món ăn thật hấp dẫn phải không nào? Chỉ với một vài mẹo nhỏ bạn đã có thể chế biến cho gia đình món ăn rất hấp dẫn và thơm ngon này. Chúc bạn thành công và đừng quên giới thiệu tới bạn bè và người thân nhé.
Hạ Tú (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)