Tại sao một số người xào rau muống ở nhà, lúc mới xào có màu xanh ngọc bích nhưng khi lấy ra khỏi chảo lại chuyển sang màu đen ngay, nhìn màu sắc như vậy cũng khiến nhiều người chán ăn. Lý do thực sự là gì? Thực tế, nếu bỏ qua bước này, màu sắc sẽ chuyển sang màu đen.
Điều cấm kỵ nhất của món rau muống xào là sau khi làm sạch cho vào nồi và xào trực tiếp, chỉ là có sai sót ở bước này, không nên cho trực rau vào nồi xào ngay mà cần phải làm thêm một bước nữa, đó là cho rau muống vào nước sôi và chần qua, để có thể ngăn cản quá trình oxy hóa của rau muống và không khí, thì màu rau muống khi xào mới có màu xanh ngọc bích và không bị thâm đen.
Autran (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)