Món trứng dã ngoại có xuất xứ từ Anh Quốc. Trứng luộc được bọc bằng thịt xay kèm gia vị, có thể ăn kèm với mù tạt vàng hoặc tương ớt. Rất phù hợp để làm món ăn mang đi dã ngoại, du lịch...
Nguyên liệu:
Trứng gà: 6 quả đã luộc, 3 quả còn sống
Thịt lợn xay: 400g
Gia vị gồm: Mù tạt vàng, tiêu đen, muối
Rau thơm: hành lá, mùi tây, ta... tùy ý thích.
Cách làm:
Trứng 6 quả luộc trong 5 phút để trứng ở mức còn lòng đào, sau đó vớt ra ngâm nước lạnh một chút rồi bóc vỏ.
3 quả trứng còn lại đánh tan.
Phần vỏ bằng thịt xay: Trộn đều các thành phần thịt xay, hành lá, tiêu đen, muối, một chút mù tạt vàng.
Tiếp theo chia phần thịt đã trộn đều làm 6 phần và bọc 6 quả trứng lại.
Lăn phần trứng đã bọc thịt lần lượt theo thứ tự: Bột mì - Trứng - Bột chiên xù.
Đến phần nấu chín, có thể chiên ngập dầu hoặc dùng lò nướng, nồi chiên không dầu. Nếu dùng nồi chiên không dầu, trước khi ấn nút cần phết 1 lớp dầu xung quanh trứng. Nướng trong khoảng 20 phút ở 200 độ, được 10 phút thì lật mặt lại cho chín mặt kia.
Mỗi 1 quả trứng bọc thịt ngày 1 người ăn 1 quả là đủ no, nên 6 phần này có thể cho 6 người ăn khi đi chơi, dã ngoại...
Nguồn ảnh: Hoàng Minh
Thiên Thanh (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)