Quán nằm ở đoạn đối diện cổng sau trường THCS Nghĩa Tân, đã bán từ nhiều năm nay và rất nức tiếng tại khu dân cư đông đúc này. Chỉ là quán bình dân vỉa hè nhưng có lẽ lượng tào phớ tiêu thụ ở đây “khủng” hơn rất nhiều so với các quán tào phớ biến tấu lịch sự, đẹp đẽ ở Hà Nội.
Ai mới đến đây ăn lần đầu hẳn sẽ phải "choáng" khi nhìn thấy nồi tào phớ vĩ đại mà cứ hết veo veo. Và mỗi ngày, quán phải bán hết vài nồi như vậy mới đáp ứng được lượng khách ăn siêu đông.
Với giá 6.000 đồng/bát lại có đủ tào phớ bùi ngậy, thạch găng, thạch đen man mát hay trân châu dẻo dai rồi đủ nước cốt dừa, dừa tươi, dừa khô nên việc quán đắt hàng cũng chẳng có gì là lạ. Nhiều khách lần đầu đến ăn thử cứ hết “ố á” rồi lại mắt tròn mắt dẹt: “Sao rẻ thế này?”.
Một ưu điểm lớn của quán là mọi nguyên liệu thực phẩm ở đây đều “xịn” và ngon lành. Chẳng hạn nước cốt dừa chủ quán không cần xài loại tự làm mà mua hẳn nước cốt dừa đóng hộp. Trân châu, thạch thì quán tự làm liên tục trong ngày nên luôn đảm bảo “nóng hổi vừa ra lò”. Thế nên thi thoảng có những đợt khách đến phải ngậm ngùi vì “thạch, trân châu vừa hết, muốn ăn phải đợi mẻ sau”.
Quán phục vụ cả ngày, bắt đầu mở hàng từ tầm 9h sáng, nghỉ khoảng 3-4 tiếng buổi trưa rồi lại bán cho đến tầm 6h chiều là hết hàng. Buổi chiều vào mùa nóng là lúc đông khách nhất. Không chỉ có teen hay các bạn học sinh mà cả người lớn lẫn trẻ nhỏ đều “kết” quán này, nhiều nhóm thanh niên chiều đến cũng thích tụ tập ở đây “chém gió” với tào phớ.
Người rủ nhau đến ăn tại quán cũng đông mà mua mang về cũng lắm. Có người đợi mua cả chục cốc một lúc. Thế nên chủ quán cứ luôn tay luôn chân, quay như chong chóng, thậm chí tiền thu xong của khách cứ phải quẳng... vào xô cho nhanh chóng, gọn gàng.
Quả thật, trong thời báo giã, các yếu tố thơm-ngon-bổ-rẻ chính là như thanh nam châm hút khách cho quán tào phớ giản dị này.
Theo Zing/Tri Thức