Nguyên liệu: Ức gà, khoai tây, đậu Hà Lan, cà rốt, cà ri, dầu, muối, hành lá, tiêu trắng, rượu nếp trắng, nước tương nhạt, tinh bột, dầu mè,…
Các bước thực hiện:
Chuẩn bị một phần ức gà lớn, loại tươi và chất lượng cao sẽ ngon hơn. Làm sạch gà trước, sau đó thái thành từng miếng vuông nhỏ. Đừng thái quá to, chỉ vừa đủ.
Thịt gà cắt cần được ướp. Thêm lượng thích hợp rượu nếp trắng, nước tương nhạt, tinh bột, dầu mè. Sau khi cho tất cả các gia vị này vào, bạn chỉ cần trộn đều tay để các miếng gà ngấm gia vị.
Làm sạch đậu Hà Lan, khoai tây và cà rốt cắt hạt lựu.
Đổ ít dầu vào nồi, cho hành lá thái nhỏ vào trước và phi thơm.
Sau khi phi thơm hành lá, trút thịt gà đã ướp vào xào trực tiếp, xào cho đến khi chuyển màu.
Thêm chút tiêu trắng, rượu nấu ăn, xì dầu nhạt, các gia vị này cho hết vào xào trực tiếp.
Tiếp tục đổ khoai tây và cà rốt đã thái hạt lựu vào, sau khi cho vào tiếp tục xào đều.
Cho 2 đến 3 bát nước nhỏ và tiếp tục đun khoảng 5 phút cho đến khi rau củ quả chín. Lượng nước không cố định. Nếu bạn thích súp nhiều hơn, hãy thêm nhiều nước hơn.
Thêm đậu Hà Lan và nấu trong 5 phút.
Nêm gia vị cho vừa ăn.
Thêm cà ri vào.
Tiế tục đun trên lửa vừa và nhỏ. Nấu cho đến khi các viên cà ri tan chảy hoàn toàn, dùng thìa xào ở giữa để các nguyên liệu không bị dính vào đáy nồi.
Chuẩn bị khuôn hình chú cá heo nhỏ, cho cơm đã nấu chín vào và úp lại trên đĩa.
Đổ cà ri đã nấu lên mặt cơm.
Nhẹ nhàng lấy khuôn ra, trang trí mắt cá heo bằng rong biển là xong.
Dương Huyền (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)