Đó là phần thịt thăn của lợn. Phần này làm sốt chua ngọt vừa dai mềm, ăn cuốn lại không ngấy:
Nguyên liệu:
300g thăn lợn
30g bột ngô
3ml giấm trắng
20ml nước lọc
1 quả trứng
20g sốt cà chua
25g đường trắng, muối vừa ăn, 1 thìa nước tinh bột (hòa 1 thìa tinh bột với 1 thìa nước)
Cách làm:
Cách làm thịt thăn sốt chua ngọt: Đầu tiên thịt lợn rửa sạch, dùng khăn giấy thấm khô. Sau đó dùng dao sắc thái miếng vuông nhỏ vừa ăn.
Đập một quả trứng, thêm bột ngô, một chút muối vào bát. Trộn đều tất cả và ướp trong 10 phút.
Đun nóng nhiều dầu ăn trong chảo, khi dầu nóng đến 60% thì cho thịt vào chiên ở lửa vừa cho đến khi thịt săn lại.
Cho thịt ra đĩa có lót giấy thấm dầu.
Đổ sốt cà chua, giấm trắng, đường cát trắng, một chút muối và nước vào tô trộn đều. Đổ bát nước sốt vào nồi đun sôi.
Cho thịt thăn đã chiên vào, đảo đều. Có thể thêm ớt chuông cho món ăn nhiều màu sắc. Rưới một ít tinh bột nước và khuấy đều một lúc rồi tắt bếp.
Cho thịt sốt chua ngọt vừa ngon không khô dai ra đĩa rồi thưởng thức với cơm nóng.
Tường San (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)