Mặc dù gân bò hơi dai, nhưng hương vị của gân tương đối thơm. Gân bò là hai cơ bắp trên lưng con bò được kết nối với toàn bộ cơ thể. Do các mô sợi đặc biệt có trong con bò, nó có kết cấu dai. Thành phần chính của nó là protein. Đó là collagen, có thể tăng cường chuyển hóa sinh lý của các tế bào và tăng cường cơ bắp và xương.
Cách làm món gân bò cay:
Nguyên liệu bắt buộc: 1kg gân bò, 1 hạt nhục đậu khấu, 2 sao hồi, 1 lá nguyệt quế, 1 miếng quế nhỏ, 2 thìa rượu nấu ăn, nửa gốc hành lá, 1 miếng gừng nhỏ, nước đúng số lượng. Gia vị: lượng vừng nấu chín thích hợp, ớt khô, đường 20g, lượng muối.
Các bước nấu:
1. Mua gân bò tươi và cho vào nước để rửa sạch.
2. Cho gân bò đã làm sạch vào nồi áp suất, đổ lượng nước thích hợp vào cho ngập gân bò, rồi cho tất cả các loại gia vị, gốc hành lá, lát gừng, rượu nấu, sau đó đun cho sôi và để nhỏ lửa khoảng 1 giờ, tắt lửa và đợi nước trong nồi áp suất nguội rồi mới mở và lấy ra.
3. Tại thời điểm này, hãy loại bỏ dầu mỡ từ sườn bò. Sau đó cắt thành miếng nhỏ.
4. Mang găng tay dùng một lần và xé gân thịt bò thành dải nhỏ, càng nhiều càng tốt.
5. Sau đó đổ nước sốt khô vào gân bò. Nếu không, bạn có thể sử dụng ớt khô hoặc tương ớt thay thế.
6. Cho đúng lượng đường, muối, dầu ớt, tinh chất gà hoặc một số gia vị bạn thích ăn, và trộn đều.
7. Cuối cùng, thêm một ít hạt vừng nấu chín và trộn đều, sau đó bạn có thể thưởng thức nó.
Lời khuyên:
1. Gân bò phải được nấu lâu hơn một chút, đặc biệt là nếu răng xấu. Ít nhất nó phải được ép trong nồi áp suất hơn 1 giờ trước khi lấy ra.
Autran (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)