Cách đây không lâu, Pha Lê gây tranh cãi khi tiết lộ mở lớp dạy nấu món "pate Hải Phòng". Được biết, khóa học làm pate của Pha Lê có giá không hề rẻ. Cụ thể, mỗi học viên phải bỏ ra 100 triệu đồng để có được công thức làm pate Hải Phòng chuẩn từ giọng ca "Phôi Pha". Ngay sau đó, nhiều cư dân mạng liền mức học phí đó quá chát.
Ngay sau khi nhận được những lời chỉ trích từ cộng đồng mạng, Pha Lê ngay lập tức đã đăng status phản pháo về hiểu lầm giữa cô và người hâm mộ. Cụ thể, việc Pha Lê lấy học phí 100 triệu là hoàn toàn có thật nhưng hiện giờ học phí đã giảm xuống còn 20 triệu và sẽ có người kèm cặp học viên.
Dù đã ưu đãi nhưng số tiền đó vẫn quá lớn so với nhiều người. Nếu chỉ làm pate để ăn, bạn có thể học công thức dưới đây của một mẹ đảm người Hải Phòng hiện đang sinh sống tại TP Hồ Chí Minh.
Nguyên Liệu
1 kg thịt nạc vai có cả mỡ
500 gr gan
500 gr mỡ
400gr bì
Hành, tỏi, tạt tiêu, hạt nêm, bột ngọt
1 túi sữa tươi không đường
2 cái bánh mỳ
Cách làm
- Gan rửa sạch, thái miếng. Ngâm gan trong sữa tươi không đường trong vòng 20 phút
- Bì rửa nước muối sạch. Luộc chín nhừ.
- Thịt rửa sạch thái miếng , gan ngâm sữa xong rửa lại xong cho gan thịt vào chần nước sôi cùng với 1 nửa số lượng mỡ trên.
- Phi thơm hành, tỏi sau đó rộn đều cùng thịt, mỡ, gan
- Cho gia vị hạt nêm, mì chính hạt tiêu vào trộn cùng
- Mang hỗn hợp xay cho cả 2 chiếc bánh mỳ vào xay cùng. Lúc xay là bì còn phải nóng
- Thái mỏng số mỡ còn lại lót đáy
- Đổ hỗn hợp vừa xay vào nồi hay đồ đựng dùng để hấp
- Hấp cách thủy 3 giờ.
- Đợi nguội hẳn mới úp ngược xuống rồi lấy thưởng thức cùng bánh mì hoặc cơm.
Pate Hải Phòng sau khi nấu xong màu cực đẹp.
Pate có thể ăn cùng bánh mì hoặc cơm.
Theo Trang Nguyễn
Thùy Dương (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)